HỘI THI ĐIỀU DƯỠNG GIỎI TẠI BỆNH VIỆN NAM AN – NÂNG CAO KIẾN THỨC VÀ KỸ NĂNG CHUYÊN MÔN

12/09/2024

Tháng 8 vừa qua, tại bệnh viện Nam An đã tổ chức cuộc thi điều dưỡng giỏi, đây là hội thi được tổ chức thường niên nhằm cập nhật các kiến thức mới cũng như giúp các điều dưỡng nâng cao tay nghề và khả năng ứng phó nhanh trong các tình huống nhằm mang lại trải nghiệm dịch vụ an toàn và thoải mái cho các khách hàng của bệnh viện.

1. Mục Đích Của Hội Thi Tay Nghề Điều Dưỡng Giỏi

Bệnh viện Nam An tự hào tổ chức hội thi tay nghề điều dưỡng giỏi, một sự kiện thường niên được tổ chức dưới sự giám sát của bác sĩ giám đốc chuyên môn – bác sĩ CK1 Đỗ Quang Khải. Hội thi không chỉ là cơ hội để các điều dưỡng viên thể hiện khả năng chuyên môn, mà còn là dịp để nâng cao tay nghề, kỹ năng ứng phó và cập nhật kiến thức mới trong lĩnh vực y tế.

Giám đốc chuyên môn – bác sĩ CK1 Đỗ Quang Khải phổ biến luật hội thi

Hội thi được tổ chức nội bộ, khởi xướng từ đội ngũ y bác sĩ nhằm mục đích:

• Nâng cao tay nghề: Cung cấp cho điều dưỡng viên cơ hội rèn luyện và cải thiện kỹ năng thực hành, từ đó nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân.
  • Cập nhật kiến thức mới: Thúc đẩy việc học hỏi và áp dụng những kiến thức y học hiện đại, giúp điều dưỡng viên nắm bắt xu hướng và phương pháp điều trị tiên tiến.
  • Khuyến khích tinh thần cạnh tranh: Tạo động lực cho các điều dưỡng viên phấn đấu và cống hiến nhiều hơn cho nghề nghiệp của mình.

1. Nội Dung Hội Thi và Lợi ích của buổi thi

Hội thi bao gồm nhiều phần thi đa dạng, từ lý thuyết đến thực hành, giúp đánh giá toàn diện năng lực của các điều dưỡng viên. Các phần thi sẽ tập trung vào:

– Kỹ năng chăm sóc bệnh nhân

– Kỹ năng xử lý tình huống khẩn cấp

– Kiến thức về dược phẩm và điều trị

– Kỹ năng giao tiếp và tư vấn cho bệnh nhân.

Hội thi diễn ra với 4 kỹ năng cần thiết

Tham gia hội thi tay nghề điều dưỡng giỏi không chỉ giúp các điều dưỡng viên nâng cao kỹ năng cá nhân mà còn là cơ hội học hỏi: Các điều dưỡng viên có thể học hỏi từ đồng nghiệp, chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức.

– Xây dựng mạng lưới chuyên môn: Tạo cơ hội kết nối với các chuyên gia trong ngành, mở rộng mối quan hệ và hợp tác trong tương lai.

– Ghi nhận thành tích: Các điều dưỡng viên xuất sắc sẽ được khen thưởng, tạo động lực cho sự phát triển nghề nghiệp.

Các điều dưỡng tập trung hết sức vào phần thi của mình

Hội thi tay nghề điều dưỡng giỏi tại Bệnh viện Nam An không chỉ là một sự kiện thường niên mà còn là một bước tiến quan trọng trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ y tế. Với sự giám sát của bác sĩ giám đốc chuyên môn, hội thi chắc chắn sẽ mang lại những giá trị thiết thực cho các điều dưỡng viên và toàn bộ bệnh viện với tinh thần thẩm mỹ an toàn và đặt trải nghiệm khách hàng lên hàng đầu.