Nâng mũi cấu trúc

22/06/2023

Phẫu thuật nâng mũi cấu trúc là lựa chọn hàng đầu cho những ai mong muốn thay đổi vẻ đẹp tổng thể gương mặt. Một ca nâng mũi thành công không chỉ cải thiện hình dáng của mũi. Nó còn giúp đường nét khuôn mặt thêm hài hoà, lôi cuốn và đẹp tự nhiên.

nâng mũi cấu trúc

Làm mũi cấu trúc là phương pháp thẩm mỹ mũi đang rất được ưa chuộng

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực thẩm mỹ. Phương pháp tạo hình mũi cũng đa dạng hơn nhằm đáp ứng nhu cầu làm đẹp của mọi đối tượng. Trong đó, phương pháp này được đánh giá cao về tính an toàn, tối ưu hiệu quả thẩm mỹ nhờ khắc phục đa số khiếm khuyết mũi.

Cùng tìm hiểu rõ hơn về phương pháp sửa mũi cấu trúc trong nội dung bên dưới.

Nâng mũi cấu trúc là gì?

Nâng mũi cấu trúc là phương pháp thẩm mỹ toàn bộ dáng mũi bao gồm sống mũi, đầu mũi tới trụ mũi. Điểm nổi bật của thẩm mỹ mũi cấu trúc so với các phương pháp tạo hình mũi khác chính ở khả năng khắc phục mọi khuyết điểm mũi, mang lại dáng mũi hài hoà, chuẩn tỷ lệ vàng nhưng vẫn rất tự nhiên.

nâng mũi cấu trúc là gì

Mũi cấu trúc có khả năng khắc phục triệt để gần như tất cả các khuyết điểm trên mũi

Ở phương pháp này, bác sĩ sẽ sử dụng cả hai loại sụn tự thân và sụn nhân tạo. Cụ thể, sụn tự thân có vai trò bọc đầu mũi và dựng vách ngăn, sụn nhân tạo được sử dụng để nâng sống mũi.

Các phương pháp sửa mũi cấu trúc

Không chỉ khác biệt về kỹ thuật thẩm mỹ, loại sụn hỗ trợ, đối tượng thích hợp. Mỗi phương pháp sửa mũi còn có những ưu, nhược điểm riêng, đòi hỏi người sử dụng dịch vụ nắm bắt được những hiểu biết cơ bản về từng phương pháp.

các phương pháp sửa mũi cấu trúc

Mũi cấu trúc được nâng từ sụn nhân tạo, sụn tự thân hoặc kết hợp cả hai

Dưới đây là những thông tin hữu ích về tạo hình mũi cấu trúc sụn nhân tạo và sụn tự thân bạn đọc không nên bỏ qua.

Nâng mũi cấu trúc sụn nhân tạo

Ở phương pháp nâng mũi cấu trúc sụn nhân tạo. Bác sĩ thẩm mỹ sẽ đưa sụn nhân tạo vào bên dưới lớp da sống mũi thông qua quá trình tiểu phẫu, nhằm mục đích nâng cao phần sống mũi, mà không tác động đến các phần còn lại của mũi. Chính vì thế, phương pháp này được cho là phù hợp với những ai sở hữu dáng mũi tẹt, thấp, gãy, đầu mũi nhỏ thay vì đầu mũi to, hếch.

Thông thường, sụn nhân tạo sử dụng trong nâng mũi được làm từ các vật liệu như silicon, Dacron, Gore-tex. Tuy nhiên, sụn Surgiform hiện đang phổ biến hơn hết với các ưu điểm vượt trội.

Nâng mũi cấu trúc sụn Surgiform

Được công ty Surgiform (Mỹ) ra mắt lần đầu năm 2008. Sụn nhân tạo Surgiform nhanh chóng được thị trường đón nhận bởi nhiều ưu điểm vượt trội về mặt hiệu quả thẩm mỹ và chất lượng. Chất liệu sụn Surgiform được cấu tạo từ hàng triệu lỗ nhỏ kích thước micro. Nó cho phép các mạch máu trong cơ thể được lưu thông. Ngoài ra, sụn Surgiform còn được Cục Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm FDA (Hoa Kỳ) kiểm định chất lượng, chứng nhận an toàn và hiệu quả.

sụn nâng mũi surgiform

Surgiform là một loại sụn mũi nhân tạo có chất lượng rất tốt

Với 100% nguyên liệu ePTFE, sụn nhân tạo Surgiform mang lại độ mềm dẻo, đàn hồi cao, hạn chế nguy cơ cong, vẹo, mất dáng. Đồng thời, bác sĩ thẩm mỹ có thể dễ dàng cắt gọt tạo hình dáng mũi phù hợp với từng đối tượng khách hàng, tối ưu tính thẩm mỹ. Ngoài ra, sụn Surgiform còn được cấu tạo từ hàng triệu lỗ nhỏ có kích thước micro giúp tăng cường lưu thông mạch máu. Nó mang lại cảm giác tự nhiên, dễ chịu và đẩy nhanh quá trình hồi phục.

Nâng mũi cấu trúc sụn Megaderm

Sụn nhân tạo Megaderm được xem là vật liệu đột phá trong lĩnh vực thẩm mỹ. Nó được tạo thành từ tế bào biểu bì da người (collagen) nhờ công nghệ AlloClean. Với đặc điểm tương tự như biểu bì da, sụn Megaderm khi cấy vào cơ thể giảm thiểu tối đa tình trạng dị ứng hay phản ứng đào thải.

Trong sửa mũi cấu trúc, sụn Megaderm được dùng làm lớp đệm cho da mũi, giúp duy trì và bảo vệ cấu trúc collagen tự nhiên có trong sụn mũi. Phương pháp nâng mũi sụn nhân tạo Megaderm phù hợp với đối tượng có phần da mũi mỏng, từng can thiệp tiêm chất làm đầy, v.v.

Nâng mũi cấu trúc sụn tự thân

Phương pháp nâng mũi cấu trúc sụn tự thân sử dụng các mô và sụn tự thân. Có thể kể đến như sụn sườn, sụn vách ngăn, sụn tai được lấy từ cơ thể người, có hoặc không kết hợp với cấy ghép sụn nhân tạo tùy theo phương pháp phẫu thuật.

Một trong những ưu điểm của phương pháp này là khả năng mang lại kết quả an toàn và tối ưu thẩm mỹ so với phương pháp sử dụng sụn nhân tạo. Ngoài ra, sụn tự thân còn giúp giảm nguy cơ viêm nhiễm, ngăn ngừa tình trạng cong vênh mô cấy, đỏ da và mỏng da, đồng thời đem lại dáng mũi cân đối, tự nhiên.

Nâng mũi cấu trúc sụn sườn

Nâng mũi cấu trúc sụn sườn sử dụng sụn sườn tự nhiên của cơ thể để tạo hình từ gốc đến đầu mũi. Phương pháp phẫu thuật này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng 100% sụn sườn tự nhiên hoặc kết hợp giữa sụn sườn tự nhiên cùng sụn nhân tạo để nâng cao dáng mũi và loại bỏ khuyết điểm vùng mũi như mũi ngắn, gãy, thẩm mỹ thất bại nhiều lần. Sự mềm mại cùng độ cong tự nhiên của sụn sườn còn giúp tạo sự hài hòa, cân đối cho khuôn mặt.

sụn sườn nâng mũi

Sụn sườn tự thân là một phương pháp nâng mũi an toàn bậc nhất hiện nay

Sụn sườn là phần sụn nằm trong các thanh xương sườn có vai trò hỗ trợ co giãn vách lồng ngực. Cơ thể người có 20 chiếc sụn sườn xếp thành cặp. Tuy nhiên, sụn sườn được sử dụng trong thẩm mỹ mũi sẽ được bác sĩ ưu tiên bóc tách từ thanh xương sườn số 6, 7 hoặc 8. Trước khi lấy sụn sườn, bác sĩ sẽ tiến hành đánh giá tình trạng, chiều dài. Sau đó tiến hành rạch 2-3cm ngay dưới đường chân ngực. Vì vết rạch ngắn không để lại sẹo nên bạn không cần quá lo lắng.

Nâng mũi cấu trúc sụn tai

Nâng mũi cấu trúc sụn tai là phương pháp sử dụng sụn tự thân lấy từ vành tai. Sụn vành tai là một miếng sụn nhỏ có hình cong, được sử dụng để che phủ vùng đầu mũi hoặc bổ sung cho phần sụn vách ngăn bị thiếu hụt, đồng thời kết hợp với sụn nhân tạo để nâng cao sống mũi. Bác sĩ sẽ lấy từ 1-2cm sụn từ bên trong tai, sau đó tiến hành khâu đính cùng với sụn tự thân hoặc sụn nhân tạo để tạo kích cỡ và dáng mũi phù hợp, và tiến hành đưa vào khoang mũi thông qua đường rạch nhỏ để tiến hành tạo hình mũi.

Tạo hình mũi cấu trúc bằng sụn tai mang đến nhiều ưu điểm. Nổi bật như mang đến dáng mũi cao tự nhiên nhờ sự mềm mỏng vừa phải, thích hợp cho phần đầu mũi. Nó cũng hạn chế sự thô cứng, bóng đỏ, đảm bảo kết quả thẩm mỹ ổn định lâu dài…

Các dáng mũi cấu trúc

Để tạo hình dáng mũi đẹp, bác sĩ thẩm mỹ dày dặn kinh nghiệm sẽ đánh giá các yếu tố quan trọng tạo nên một chiếc mũi đẹp, mang lại sự hấp dẫn và hài hoà cho tổng thể khuôn mặt, chẳng hạn như sự đối xứng đường nét và cân đối về tỷ lệ.

dáng mũi đẹp

S Line và L Line là hai dáng mũi đẹp được ưa chuộng bậc nhất hiện nay

Trước khi lựa chọn phương pháp thẩm mỹ, hãy cùng khám phá các dáng mũi cấu trúc được yêu thích hiện nay.

Dáng mũi cấu trúc L Line

Dáng mũi cấu trúc L Line hay dáng mũi L Line cao Tây có đặc điểm như hình dáng mũi cao thẳng chuẩn u, đầu và cánh mũi thon gọn. Đồng thời có dáng chữ L khi nhìn ở góc nghiêng. Dáng mũi cấu trúc L Line thích hợp cho mọi giới tính, đặc biệt với những ai yêu thích vẻ đẹp mạnh mẽ và hiện đại.

Trong phương pháp thẩm mỹ mũi cấu trúc L Line. Bác sĩ sẽ sử dụng kết hợp hai loại sụn tự thân và sụn nhân tạo để đạt hiệu quả thẩm mỹ cao nhất. Cụ thể, sụn tự thân được sử dụng bao bọc phần đầu mũi và một phần sống mũi. Trong khi đó, sụn nhân tạo được dùng để nâng cao sống mũi, tạo dáng mũi L Line.

Dáng mũi cấu trúc S Line

Dáng mũi cấu trúc S Line với đặc điểm mũi sau tạo hình có dáng cong nhẹ hình chữ S, mềm mại, thanh thoát, tự nhiên như chưa hề chỉnh sửa. Dáng mũi S Line cũng thích hợp với những ai yêu thích vẻ đẹp trẻ trung, tự nhiên. Đồng thời giải quyết được các khuyết điểm mũi như mũi thấp, gồ, lệch, đầu mũi to…

dáng mũi s line

Mũi S Line mang đến vẻ đẹp tự nhiên, phù hợp với nhiều dạng khuôn mặt khác nhau

Ở phương pháp tạo hình mũi cấu trúc S Line, bác sĩ sẽ sử dụng sụn tự thân để bảo vệ đầu mũi, trong khi sụn nhân tạo được dùng để tạo dáng mũi cao.

Hình ảnh nâng mũi cấu trúc thành công

Thẩm mỹ mũi là một trong những lựa chọn đáng cân nhắc nếu bạn muốn thay đổi diện mạo ấn tượng, cuốn hút. Cùng chiêm ngưỡng một số hình ảnh nâng mũi cấu trúc thành công ngay dưới đây.

hình ảnh sau nâng mũi cấu trúc

hình ảnh nâng mũi

ảnh sau khi nâng mũi thành công

hình ảnh trước và sau khi nâng mũi cấu trúc

ảnh trước sau nâng mũi

Lưu ý: hiệu quả sẽ phụ thuộc vào cơ địa của từng người.

Ưu nhược điểm khi làm mũi cấu trúc

Mỗi phương pháp thẩm mỹ có ưu, nhược điểm riêng, và thích hợp cho một số đối tượng nhất định. Chính vì thế, dưới đây là những thông tin cụ thể về ưu, nhược điểm khi làm mũi cấu trúc dáng L Line và tạo hình mũi cấu trúc S Line dành cho những ai quan tâm đến phương pháp này.

Ưu điểm của mũi cấu trúc

Mũi cấu trúc L Line:

 • Dáng mũi thẳng, cao Tây, quý phái, sang trọng, đem lại nét đẹp hiện đại, mạnh mẽ.
 • Phù hợp với đối tượng nam và nữ giới.
 • Không để lại sẹo, không tốn thời gian nghỉ dưỡng.
 • Hiệu quả thẩm mỹ cao, lâu dài.

Mũi cấu trúc dáng S Line:

 • Dáng mũi mềm mại, thanh thoát, tự nhiên, cân đối và hài hòa tổng thể gương mặt.
 • Quy trình thực hiện nhanh chóng.
 • Không để lại sẹo, thời gian phục hồi nhanh chóng.
 • Hiệu quả thẩm mỹ tối ưu, ổn định và lâu dài.

Nhược điểm của mũi cấu trúc

Mũi cấu trúc dáng L Line:

 • Quy trình thực hiện tốn nhiều thời gian.
 • Sử dụng kết hợp hai loại sụn tự thân và sụn nhân tạo đòi hỏi bác sĩ có tay nghề cao.
 • Đòi hỏi quá trình chăm sóc hậu phẫu phức tạp, tốn nhiều thời gian.
 • Dáng mũi cao Tây thích hợp với gương mặt góc cạnh, trưởng thành.

Mũi cấu trúc S Line:

 • Quá trình chăm sóc hậu phẫu phức tạp và tốn thời gian.
 • Dáng mũi thích hợp cho nữ giới có gương mặt nhỏ nhắn, đường net mềm mại và trẻ trung.

Chi phí nâng mũi cấu trúc

Phẫu thuật thẩm mỹ tạo hình mũi được xem là phương pháp giúp thay đổi phần lớn đường nét tổng thể gương mặt. Dáng mũi cao, gọn gàng, thanh thoát mang đến nét đẹp cuốn hút, sang trọng. Đây cũng là lý do nâng mũi là phương pháp làm đẹp được nhiều người cân nhắc.

chi phí nâng mũi cấu trúc

Nâng mũi cấu trúc giá bao nhiêu tiền?

Tuỳ thuộc vào phương pháp thực hiện, lựa chọn bác sĩ, trung tâm làm đẹp… chi phí sẽ khác nhau. Đối với phương pháp chỉnh mũi cấu trúc, mức chi phí còn có thể thay đổi tùy thuộc vào loại sụn được sử dụng trong thẩm mỹ, như sụn tự thân hay sụn nhân tạo.

Hiện nay, chi phí làm mũi cấu trúc trên thị trường dao động khoảng 40 đến 50 triệu đồng. Tuy nhiên, chi phí nâng mũi có thể cao hơn tuỳ thuộc vào các yếu tố nêu trên. Trước khi phẫu thuật, bạn sẽ được bác sĩ phẫu thuật tư vấn trực tiếp về phương pháp thẩm mỹ, dáng mũi thích hợp, cũng như chi phí phẫu thuật và các lưu ý quan trọng khác.

Dịch vụ nâng mũi Chi phí thực hiện
Nâng mũi cấu trúc cơ bản (sụn Mỹ) 50 triệu đồng
Nâng mũi siêu cấu trúc (sụn Mỹ) 60 triệu đồng
Nâng mũi cấu trúc sụn sườn (mũi mới) 80 triệu đồng
Nâng mũi cấu trúc sụn sườn (đã can thiệp) 120 – 260 triệu đồng
Nâng mũi sụn nhân tạo 15 triệu đồng
Nâng mũi S-Line (bọc sụn tai) 35 triệu đồng
   

Lưu ý: mức giá này được cập nhật từ tháng 05/2023. Thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo.

Có nên nâng mũi cấu trúc không?

Sửa mũi cấu trúc tuy không phải là ca phẫu thuật quá phức tạp. Nhưng đòi hỏi bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm để chẩn đoán chính xác tình trạng, mong muốn của khách hàng để lựa chọn kỹ thuật phù hợp, nhằm mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao, đảm bảo an toàn lâu dài.

Giữa nhiều phương pháp tạo hình mũi tiên tiến hiện nay. Có nên nâng mũi cấu trúc không là vấn đề được nhiều người quan tâm. Bởi phương pháp này được đánh giá cao trong việc chỉnh sửa nhiều khiếm khuyết mũi, độ an toàn và hiệu quả thẩm mỹ tối ưu. Phần giải đáp bên dưới sẽ giúp bạn cảm thấy dễ dàng hơn trong việc ra quyết định.

Nâng mũi cấu trúc có an toàn không?

Thẩm mỹ mũi cấu trúc được xem là phương pháp tạo hình mũi an toàn bậc nhất hiện nay. Bởi việc sử dụng kết hợp sụn tự thân và sụn nhân tạo một cách khéo léo. Bác sĩ thẩm mỹ có thể giúp bảo tồn khung xương mũi. Sụn nhân tạo được dùng để cải thiện nâng cao sóng mũi, trong khi đó sụn tự thân mềm mại, tự nhiên được dùng để bao bọc đầu mũi. Điều này giúp cải thiện đáng kể độ tự nhiên, hiệu quả thẩm mỹ và an toàn trong và sau phẫu thuật nâng mũi.

Tuy nhiên, để tránh khỏi nỗi lo lắng tạo hình mũi cấu trúc có an toàn không. Khách hàng đừng quên lựa chọn bác sĩ có tên tuổi, dày dặn kinh nghiệm hành nghề. Một cơ sở thẩm mỹ uy tín, chất lượng và được cấp phép cũng cần được quan tâm.

Nâng mũi cấu trúc có vĩnh viễn không?

Nâng mũi cấu trúc có vĩnh viễn không là thắc mắc của hầu hết khách hàng khi mới tìm hiểu về phương pháp thẩm mỹ này. Thông thường, thẩm mỹ nâng mũi có thể giữ được nhiều năm. Thậm chí vĩnh viễn nếu khách hàng đảm bảo chăm sóc hậu phẫu đúng cách và nghiêm ngặt, cũng như các vấn đề lưu ý từ phía bác sĩ trong thời gian về sau.

nâng mũi cấu trúc có vĩnh viễn không

Thời gian hiệu quả hoàn có thể trong nhiều năm, thậm chí là vĩnh viễn

Ngoài ra, bằng phương pháp kỹ thuật thẩm mỹ hiện đại, mũi sau phẫu thuật có thể khắc phục, điều chỉnh nếu phát sinh vấn đề mà vẫn đảm bảo an toàn và thẩm mỹ cao.

Nâng mũi cấu trúc có đau không?

Khi nhắc đến phẫu thuật, chắc hẳn ai cũng lo sợ về những đau đớn có thể phải trải qua. Hiển nhiên, sửa mũi cấu trúc có đau không cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Thực tế, trong phẫu thuật thẩm mỹ mũi cấu trúc và các phương pháp tạo hình khác. Bác sĩ tư vấn và áp dụng các phương pháp giảm và cắt cơn đau, trong và sau phẫu thuật. Thường gặp như gây tê tại chỗ đối với phẫu thuật chỉnh sửa mũi, hoặc kết hợp tiền mê và gây tê tại chỗ, hoặc gây mê.

Chính vì thế, khách hàng sẽ ít cảm thấy đau đớn, giảm lo lắng và hồi hộp trong quá trình phẫu thuật. Tuỳ vào cơ sở thẩm mỹ, điều kiện tài chính, tình trạng sức khoẻ… Bác sĩ sẽ tư vấn lựa chọn phương pháp thích hợp cho từng trường hợp.

Cách chăm sóc sau nâng mũi cấu trúc

Chăm sóc sau phẫu thuật nâng mũi là một trong những giai đoạn quan trọng giúp đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ, an toàn sức khỏe và đẩy nhanh quá trình phục hồi.

chăm sóc sau nâng mũi cấu trúc

Quá trình chăm sóc hậu phẫu tốt sẽ giúp dáng mũi đẹp hơn, thời gian lành vết thương nhanh hơn

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách chăm sóc sau nâng mũi nên tham khảo.

Về ăn uống, kiêng cữ

 • Uống đủ nước mỗi ngày, từ 1 – 2 lít theo nhu cầu cơ thể
 • Ăn uống đầy đủ dinh dưỡng đạm, đường, tinh bột tốt và chất xơ, vitamin, v.v.
 • Sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.
 • Tránh ăn đồ quá dai, cứng, khó nhai,… khiến cơ hàm hoạt động quá mức, gây áp lực lên cấu trúc mũi, gây xô lệch, vẹo dáng mũi.
 • Kiêng ăn rau muống, thịt bò, hải sản, thức ăn cay nóng, chất kích thích rượu cà phê, v.v.

Về sinh hoạt, vận động

 • Hạn chế vận động mạnh, sờ nắn vùng mũi sau phẫu thuật để tránh nguy cơ tổn thương, tụ máu, nhiễm trùng vết mổ.
 • Che chắn vùng mũi khỏi tia UV gây hại và bụi bẩn khi ra ngoài trời.
 • Tránh sử dụng mỹ phẩm trong 2 tuần sau phẫu thuật nâng mũi cấu trúc
 • Tránh để nước tiếp xúc vùng mũi khi tắm gội, lau mặt nhẹ nhàng.
 • Không đeo kính một tháng sau phẫu thuật.

Bên cạnh đó, đừng quên sử dụng đúng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ. Tái khám nếu có vấn đề bất thường.

Bệnh viện thẩm mỹ, bác sĩ sửa mũi cấu trúc giỏi

Lựa chọn đúng địa điểm, bác sĩ thẩm mỹ có kinh nghiệm, tâm huyết là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hiệu quả thẩm mỹ và mức độ an toàn trong và sau nâng mũi cấu trúc. Với những ai đang tìm kiếm địa chỉ nâng mũi an toàn tại Thành Phố Hồ Chí Minh. Bệnh viện Thẩm Mỹ Nam An là một trong những nơi cung cấp dịch vụ sửa mũi cấu trúc an toàn, hiệu quả thẩm mỹ vượt trội đáng cân nhắc.

bác sĩ nâng mũi cấu trúc giỏi

Bác sĩ Khải là một trong những bác sĩ hàng đầu trong lĩnh vực nâng mũi, chỉnh mũi hỏng

Tại Bệnh viện Thẩm mỹ Nam An. Khách hàng được tư vấn và thực hiện phẫu thuật bởi Giám đốc chuyên môn Bệnh viện – Bác sĩ CKI Đỗ Quang Khải, tốt nghiệp Đại Học Tennessee Hoa Kỳ. Bác sĩ Đỗ Quang Khải có 7 năm công tác tại Đại Học Y Dược TPHCM khoa Tạo hình thẩm mỹ, đồng thời có kinh nghiệm thực hiện hơn 10 nghìn ca phẫu thuật nâng mũi trong quá trình làm nghề. Bên cạnh bác sĩ giỏi nhiều năm kinh nghiệm hành nghề, đội ngũ chuyên nghiệp, cơ sở vật chất và dịch vụ được cấp phép là những ưu điểm nổi bật khác của Bệnh viện Thẩm mỹ Nam An.

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Đặt
lịch hẹn