Nâng mũi sụn sườn

15/06/2023

Nâng mũi sụn sườn là gì, quy trình, các biến chứng và tất cả các vấn đề liên quan khác đều được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây. Hãy cùng Bệnh Viện Thẩm Mỹ Nam An tìm hiểu ngay nhé!

Nâng mũi sụn sườn là gì?

Nâng mũi bằng sụn sườn là phương pháp cải thiện các khuyết điểm ở mũi vô cùng phổ biến ở thời điểm hiện tại. Đây là phương pháp kết hợp sử dụng sụn nhân tạo và sụn sườn để tạo dáng mũi cao và loại bỏ các khuyết điểm ở mũi mà trong đó, sụn sườn đóng vai trò vô cùng quan trọng để hoàn thiện dáng mũi cao như ý.

nâng mũi sụn sườn

Mũi sụn sườn sử dụng sụn nhân tạo và sụn sườn tự thân để tạo hình dáng mũi

Có mấy loại sụn sườn được sử dụng để nâng mũi?

Sửa mũi sụn sườn có 2 loại bao gồm sụn sườn tự thân và sụn sườn sinh học. Mỗi phương pháp sẽ có những đặc điểm, ưu nhược điểm riêng. Và đó là gì, cùng điểm qua những thông tin dưới đây nhé!

Sụn sườn tự thân

Làm mũi sụn sườn tự thân là phương pháp sử dụng phần sụn từ xương sườn của cơ thể làm chất liệu. Đó là phần sụn mềm, có độ cong tự nhiên vì thế sẽ dễ dàng chỉnh hình và tạo được dáng mũi như mong muốn.

Sửa mũi sụn sườn thân thân không chỉ khắc phục những khuyết điểm ở mũi. Nó còn có độ tương thích rất cao với cơ thể, nhất là với những tình trạng dị ứng chất liệu sụn nhân tạo, từng sửa mũi nhưng đã bị hỏng hoặc chưa được như mong muốn ban đầu. Sụn sườn tự thân là chất liệu được sử dụng chủ yếu và có tác dụng tạo hình dáng mũi cao tự nhiên, hài hòa với gương mặt.

Sụn sườn sinh học

Nâng mũi bằng sụn sườn sinh học là sử dụng sụn sườn sinh học có tính chất giống với sụn sườn tự thân. Sụn sườn sinh học là vật liệu bán sinh học Polyethylene và ePtfe. Nó có cấu trúc ở dạng lưới micro nano siêu nhỏ và có khả năng tương thích với cơ thể giống như vật liệu tự thân.

Loại sụn sinh học trong nâng mũi cấu trúc có mức độ tương thích với cơ thể cao. Giúp tránh được các hiện tượng tạo bao xơ hoặc kích ứng và đào thải của cơ thể sau khi được cấy ghép nâng mũi. Phương pháp này có thể đảm bảo độ cứng đối với trụ mũi, lại có tính dẻo dai. Nhờ đó tạo nên sự mềm mại tương tự như mũi thật sau khi sửa mũi.

Hình ảnh sau khi nâng mũi bằng sụn sườn

Như đã chia sẻ, nâng mũi sụn sườn được cho là phương pháp nâng mũi vô cùng an toàn. Bởi phương pháp này có mức độ tương thích với cơ thể cao (đối với sụn sườn sinh học), nếu không muốn nói là tuyệt đối (đối với sụn sườn tự thân).

Cũng chính vì vậy mà phương pháp nâng mũi hoàn toàn bằng sụn nhân tạo không còn được ưa chuộng nữa. Và bây giờ, cùng nhìn ngắm một số hình ảnh trước và sau khi làm mũi sụn sườn, để xem sự thay đổi gương mặt như thế nào khi can thiệp thẩm mỹ mũi nhé!

hình ảnh trước và sau khi nâng mũi sụn sườn

ảnh trước và sau nâng mũi bằng sụn sườn

hình ảnh sau nâng mũi sụn sườn

sau khi nâng mũi sụn sườn

Lưu ý: kết quả thẩm mỹ sẽ phụ thuộc vào cơ địa của từng người

Lấy sụn sườn nâng mũi như thế nào?

Sụn sườn nâng mũi sẽ được lấy ở đâu trên cơ thể? Có mất nhiều thời gian và ảnh hưởng gì không?

Đó là những câu hỏi mà chúng tôi nhận được nhiều nhất trong quá trình tư vấn cho khách hàng.

Trên thực tế, cơ thể chúng ta có 12 cặp xương sườn (gồm 24 xương) và chúng có tác dụng trong hoạt động co giãn vách của lồng ngực. Vì lấy sụn ở sườn là công đoạn tương đối khó khăn, yêu cầu bác sĩ phải có kinh nghiệm. Thông thường, bác sĩ tiến hành lấy sụn sẽ ưu tiên bóc tách từ các thanh xương sườn số 6, 7 và 8.

lấy sụn sườn nâng mũi như thế nào

Các bác sĩ chuyên khoa sẽ cẩn thận lấy một phần sụn tại xương sườn số 6, 7 hoặc 8

Trong quá trình thăm khám trước phẫu thuật, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra, đánh giá chính xác tình trạng cũng như vị trí và chiều dài sụn thích hợp, tương ứng với sức khỏe của khách hàng trước khi lấy sụn. Vậy nên bạn không cần quá lo lắng về chức năng của lồng ngực cũng như xương sườn nhé. Bởi tất cả các bệnh viện thẩm mỹ uy tín luôn có những bác sĩ có chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm.

Có thể bạn quan tâm:

Nâng mũi cấu trúc là gì? Quy trình và bảng giá mới nhất

Nâng mũi bọc sụn là gì? Nên bọc loại sụn nào tốt?

Ưu và nhược điểm của nâng mũi sụn sườn

Thực tế, nâng mũi bằng phương pháp nào cũng tồn tại những ưu và nhược điểm khác nhau. Nắm bắt rõ những thông tin này sẽ giúp bạn xác định chính xác phương pháp phù hợp với cơ thể cũng như mong muốn của bản thân. Từ đó sẽ có được dáng mũi phù hợp nhất với gương mặt bạn.

Vậy đâu là ưu và nhược điểm của nâng mũi sụn sườn?

Ưu điểm khi sửa mũi sụn sườn

Tương thích cao với cơ thể

Như đã đề cập, làm mũi sụn sườn là phương pháp có độ tương thích cao và tồn tại lâu. Chính vì vậy, phương pháp này loại bỏ tối đa nguy cơ biến chứng hoặc dị ứng vật liệu đối với cơ thể. Bên cạnh đó, một ưu điểm vô cùng nổi bật của phương pháp sửa mũi sụn sườn chính là chúng sẽ dần hòa hợp và đồng nhất với sụn mũi, mô da và xương sau một thời gian. Vì vậy có thể khắc phục các tình trạng đào thải sụn, bóng đỏ đầu mũi, lộ sóng, …

Dáng mũi đẹp tự nhiên

Dáng mũi đẹp tự nhiên chính là ưu điểm của phương pháp sửa mũi sụn sườn. Bởi sụn sườn khi đặt vào mũi sẽ có dáng tự nhiên, không quá cao và có độ hài hòa nhất định.

ưu điểm của mũi được nâng bằng sụn sườn

Mũi nâng bằng sụn sườn có dáng đẹp một cách tự nhiên

Không bóng đỏ đầu mũi, không lộ sóng

Lộ sóng, tình trạng bóng đỏ đầu mũi rất thường gặp với các phương pháp nâng mũi thông thường khác. Nguyên nhân chủ yếu là do da đầu mũi quá mỏng hoặc làm sóng mũi quá cao. Bên cạnh đó phần lớn nguyên nhân được đề cập đến là do sử dụng sụn nhân tạo chất liệu cứng, dẫn đến cơ thể không thích ứng và xuất hiện các dấu hiệu đào thải. Về tình trạng này, phương pháp nâng mũi bằng sụn sườn hoàn toàn có thể khắc phục được.

Nhược điểm khi sửa mũi sụn sườn

Không thể tạo dáng mũi quá cao

Khuyết điểm lớn nhất của việc làm mũi sụn sườn là không phù hợp với các nhu cầu nâng mũi quá cao. Bởi sụn sườn được lấy từ cơ thể chính chúng ta và tất nhiên nó chỉ có mức độ nhất định. Vậy nên chỉ thích hợp để nâng mũi cao vừa phải, tự nhiên. Nếu khách hàng vẫn mong muốn nâng mũi bằng sụn sườn và yêu cầu dáng mũi cao hơn thì phải sử dụng sụn sinh học và kết hợp sụn sườn.

Thường không phù hợp với khách hàng lớn tuổi

Bên cạnh đó, phương pháp nâng mũi bằng sụn sườn không phù hợp với các khách hàng lớn tuổi. Bởi sụn sườn được lấy từ chính cơ thể nên phương pháp này sẽ rất khó khăn trong quá trình thực hiện vì càng lớn tuổi càng khó lấy sụn sườn.

Chi phí cao

Nhược điểm cuối cùng của phương pháp làm mũi sụn tự thân này chính là vấn đề chi phí. Nếu so sánh thì nâng mũi sụn sườn có chi phí cao hơn so với các phương pháp khác. Bởi công đoạn lấy sụn sườn thường khá khó khăn. Do đó nó đòi hỏi bác sĩ có chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm.

Quy trình nâng mũi sụn sườn

Nhìn chung, quy trình làm mũi sụn sườn cũng không khác các phương pháp làm mũi khác. Tuy nhiên có một điều đặc biệt là chúng ta sẽ phải thực hiện phẫu thuật lấy sụn sườn. Tiến hành lấy sụn sườn sẽ được các bác sĩ có chuyên môn cao thực hiện ngay tại bệnh viện để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho quý khách hàng.

quy trình thực hiện tại Bệnh Viện Thẩm Mỹ Nam An

Tại Bệnh Viện Nam An, quy trình thực hiện luôn được đảm bảo theo tiêu chuẩn

Các bước thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Thăm khám, tư vấn lựa chọn dáng mũi phù hợp

Các bác sĩ chuyên môn sẽ thực hiện thăm khám, kiểm tra tình trạng mũi hiện tại và đưa ra các đề xuất về dáng mũi, chất liệu sụn mũi phù hợp với khách hàng. Tại các bệnh viện thẩm mỹ sẽ có sẵn công nghệ mô phỏng 3D. Khách hàng hình dung được dáng mũi sau khi phẫu thuật phù hợp với gương mặt mình như thế nào.

Bước 2: Xét nghiệm tổng quát

Ngay sau khi chọn được dáng mũi ưng ý, khách hàng sẽ được kiểm tra tình trạng sức khỏe và làm các xét nghiệm hóa sinh như lấy máu, nước tiểu, … để thực hiện kiểm tra các bệnh lý đang mắc phải (nếu có). Sau đó, bác sĩ sẽ xem xét và quyết định xem khách hàng đó có đủ điều kiện để thực hiện nâng mũi hay không.

Bước 3: Tiến hành gây mê

Nếu được chấp thuận và quyết định phẫu thuật nâng mũi sụn sườn. Bác sĩ sẽ tiến hành gây mê để quá trình phẫu thuật được diễn ra dễ dàng hơn.

Bước 4: Thực hiện phẫu thuật lấy sụn sườn

Chỉ bằng một vết rạch nhỏ độ 2-3cm, bác sĩ đã có thể thực hiện bóc tách và lấy phần sụn sườn trên cơ thể khách hàng. Sau đó sẽ khâu thẩm mỹ để vết rạch được lành nhanh chóng và đảm bảo tính thẩm mỹ.

Bước 5: Chỉnh sửa cấu trúc sụn sườn

Để có được dáng mũi như đã trao đổi với khách hàng trước đó. Bác sĩ sẽ tạo hình phần sóng mũi từ sụn sườn tự thân, ngay sau đó sẽ can thiệp chỉnh sửa cấu trúc mũi để đảm bảo độ cao và hài hòa cho gương mặt. Các bước tiến hành cụ thể có thể kể đến như kéo dài đầu mũi, dựng trụ mũi, cuối cùng là đặt phần sụn sườn đã được xử lý vào.

Sau khi hoàn thành các bước, bác sĩ sẽ khâu thẩm mỹ, giấu sẹo ngay sát chân trụ mũi.

Bước 6: Cố định dáng mũi

Sau khi đã hoàn thành quá trình phẫu thuật nâng mũi bằng sụn sườn. Bác sĩ sẽ tiến hành khâu thẩm mỹ vết thương và dùng nẹp định hình để cố định dáng mũi.

Tiếp theo, khách hàng sẽ được đưa đến phòng hậu phẫu để nghỉ ngơi và về trong ngày. Bác sĩ sẽ cấp phát thuốc, dặn dò sau phẫu thuật và lịch tái khám cũng như các chế độ dinh dưỡng cần thiết.

Bảng giá nâng mũi sụn sườn

sửa mũi sụn sườn giá bao nhiêu

Chi phí làm mũi bằng sụn sườn là bao nhiêu tiền?

Dưới đây là chi phí nâng mũi sụn sườn mới nhất được cập nhật vào tháng 5/2023 tại Bệnh Viện Thẩm Mỹ Nam An:

Dịch vụ nâng mũi Chi phí thực hiện
Mũi cấu trúc sụn sườn (mũi mới) 80 triệu đồng
Mũi cấu trúc sụn sườn (đã nâng 1 lần) 120 triệu đồng
Mũi cấu trúc sụn sườn (đã nâng 3 lần) 180 triệu đồng
Mũi cấu trúc sụn sườn (đã nâng trên 5 lần) 230 triệu đồng
Mũi đã từng nâng bằng sụn sườn 200 – 260 triệu đồng

Lưu ý: mức giá này được cập nhật tháng 05/2023 và chỉ mang tính chất tham khảo

Kinh nghiệm nâng mũi sụn sườn

Chia sẻ đến các bạn đang có ý định nâng mũi sụn sườn tự thân, sụn sinh học. Dưới đây là những “gạch đầu dòng” để bạn có thể nắm rõ và hiểu về các đặc điểm của nâng mũi bằng sụn sườn. Đừng bỏ qua chi tiết quan trọng này nhé!

Nâng mũi cấu trúc sụn sườn chính là giải pháp dựng lại trụ mũi bền vững

Đối với những trường hợp mũi vẹo, lệch vách ngăn hay phẫu thuật bị hỏng. Thì sửa mũi sụn sườn là giải pháp tối ưu nhất mà bạn nên chọn. Bởi sụn sườn có tính tương thích rất cao, chỉ sau một thời gian sau phẫu thuật, phần sụn sườn sẽ nhanh chóng hòa hợp với các tế bào xung quanh mũi và trở nên vững chắc hơn hết.

Chỉ phù hợp với những ai trong độ tuổi phù hợp

Chỉ nên nâng mũi bằng sụn sườn khi đang ở độ tuổi từ 20 đến 45 (tùy cơ địa, sức khỏe). Trong độ tuổi này, sụn sườn chưa bị canxi hóa, đủ độ cứng cáp và độ trẻ hóa nhất định.

Không thích hợp với nhu cầu nâng mũi quá cao

Điều này vô cùng quan trọng để bạn có thể chọn được phương pháp nâng mũi phù hợp hơn. Bởi như chia sẻ bên trên, sụn sườn của chúng ta có giới hạn và tất nhiên chỉ phù hợp với các bạn có nhu cầu tạo hình dáng mũi tự nhiên, style Hàn Quốc. Đối với các bạn có nhu cầu nâng mũi dáng cao, thẳng theo xu hướng phương Tây. Thì đây chưa phải là phương pháp phù hợp.

kinh nghiệm khi nâng mũi sụn sườn

Mũi sụn sườn thường có dáng đẹp tự nhiên, không quá cao

Hãy giữ một tâm lý thật thoải mái và bình tĩnh

Đây cũng chính là yếu tố quan trọng để có được ca phẫu thuật thành công. Nắm rõ các thông tin từ bác sĩ chuyên khoa để tâm lý thật tự tin và thoải mái. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tuân thủ một vài quy tắc như:

  • Giữ gương mặt sạch và không trang điểm trước khi phẫu thuật
  • Tránh thực hiện phẫu thuật nâng mũi vào các ngày kinh nguyệt hoặc sắp tới kinh nguyệt
  • Không sử dụng các chất kích thích, không thức khuya vào đêm vào đêm hôm trước khi phẫu thuật
  • Thông báo cho bác sĩ về các tiền sử dị ứng thuốc, kháng sinh, hải sản, mỹ phẩm,…
  • Không nâng mũi khi đang có thai, hoặc nghi ngờ có thai và đang cho con bú. Điều này để đảm bảo an toàn cho cả bản thân và em bé
  • Nên đi cùng người thân để có sự hỗ trợ khi cần thiết
  • Nếu có thể, hãy nội trú tại bệnh viện 1 ngày để có sự chăm sóc chuyên môn và có hồi phục tốt nhất.

Chăm sóc sau nâng mũi tốt để có được sự hồi phục tốt nhất

Bạn nên đảm bảo vệ sinh vùng phẫu thuật, chườm lạnh nhẹ nhàng; cần nghiêm túc tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ, đồng thời, uống đủ thuốc theo đơn. Không nên tác động mạnh lên mũi và vùng lấy sụn trong vài tuần sau phẫu thuật; hạn chế ăn thịt bò, hải sản, rau muống và đặc biệt là thức uống có cồn; tuyệt đối không nằm sấp (nằm úp) sẽ khiến mũi bị lệch khi chưa thực sự hồi phục.

Câu hỏi thường gặp về phương pháp nâng mũi bằng sụn sườn

Top những câu hỏi thường gặp và những giải đáp dưới đây sẽ góp phần cung cấp thêm những kiến thức cần thiết để bạn có được thông tin liên quan, xoay quanh về việc nâng mũi sụn sườn. Cùng theo dõi nhé!

Nâng mũi sụn sườn có vĩnh viễn không?

Như đã nói, sụn sườn có mức độ tương thích với cơ thể rất cao. Chính vì vậy mà mũi sau sửa bằng sụn sườn có thời gian duy trì khá lâu. Để kết quả nâng mũi bằng sụn sườn có thể kéo dài vĩnh viễn. Ngoài yếu tố cơ địa của mỗi người, bạn cần thực hiện chăm sóc hậu phẫu thật khoa học và luôn tái khám theo định kỳ đúng chỉ định của bác sĩ.

nâng mũi sụn sườn có vĩnh viễn không

Thời gian hiệu quả của mũi sụn sườn rất lâu nhờ chất liệu tự thân, tương thích cao

Nâng mũi sụn sườn có bị teo lại không?

Chính vì phương pháp này lấy sụn sườn tự thân của khách hàng. Chỉ sau một thời gian, phần sụn sườn này sẽ hoàn toàn “hòa nhập” vào các tế bào từ đó giúp cho dáng mũi trở nên vững chắc. Vì thế, bạn không cần lo lắng về việc sụn sườn nâng mũi có bị teo lại hay không nhé!

Lấy sụn sườn có đau không?

Cùng với cơ sở vật chất hiện đại, áp dụng công nghệ cao trong điều trị thẩm mỹ cùng hàng loạt các bác sĩ thẩm mỹ có kinh nghiệm và chuyên môn cao. Việc lấy sụn sườn và tiến hành nâng mũi sẽ diễn ra nhanh chóng và vô cùng an toàn. Quan trọng nhất là trong suốt quá trình tiến hành lấy sụn và thực hiện nâng mũi, sẽ không gây đau đớn nào cho khách hàng. Các bạn đừng quá lo lắng nhé!

Làm mũi sụn sườn có gây biến chứng gì không?

Biến chứng có lẽ là vấn đề được các bạn quan tâm nhiều nhất. Theo các nghiên cứu cho thấy, tới thời điểm hiện tại, sửa mũi sụn sườn là phương pháp an toàn do sụn sườn tự thân có độ tương thích rất cao với cơ thể. Về khoản này, bạn có thể yên tâm hoàn toàn khi lựa chọn phương pháp nâng mũi vừa an toàn, lành tính lại mang đến dáng mũi cao đẹp tự nhiên như ý nhé!

Nâng mũi sụn sườn ngày nay là phương pháp nâng mũi được các tín đồ làm đẹp ưa chuộng. Nó không chỉ mang lại vẻ đẹp tự nhiên mà còn đảm bảo chất liệu sụn mũi vô cùng an toàn từ chính sụn sườn của cơ thể mình. Bên cạnh đó, với mức độ tương thích gần như là tuyệt đối. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về sức khỏe và sắc đẹp sau nâng mũi nhé!

Đừng quên theo dõi website, Fanpage Bệnh Viện Thẩm Mỹ Nam An để cập nhật thông tin và những xu hướng thẩm mỹ mới nhất nhé!

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Đặt
lịch hẹn