Treo sa trễ ngực

27/05/2023

Lão hoá, cho con bú, tăng hoặc giảm cân quá mức có thể là nguyên do khiến vòng một bị chảy xệ, kèm theo đó là các vấn đề về thẩm mỹ khác như núm vú tụt thấp, da chùng nhão, ngực mất cân đối, v.v. Lúc này, can thiệp thẩm mỹ treo sa trễ ngực chính là giải pháp hoàn hảo giúp phái đẹp cải thiện độ cao bầu ngực, khôi phục sự săn chắc và trẻ trung ở vòng một.

Phương pháp thẩm mỹ ngực chảy xệ có thể kết hợp cùng với việc thu nhỏ quầng vú, núm vú hoặc can thiệp cấy ghép túi ngực nhằm mang đến hiệu quả thẩm mỹ tối ưu nhất. Cùng Bệnh viện Thẩm mỹ Nam An tìm hiểu rõ hơn về phương pháp này trước khi quyết định can thiệp khắc phục ngực chảy xệ.

Treo sa trễ ngực là gì?

Treo sa trễ ngực là phương pháp thẩm mỹ giúp khắc phục khuyết điểm ngực như ngực chảy xệ, chùng nhão, kém săn chắc, v.v. Thẩm mỹ ngực sa trễ không can thiệp thay đổi kích thước ngực mà chỉ tái tạo đường nét thẩm mỹ, phục hồi sự hài hoà và cân đối vòng một so với vóc dáng cơ thể.

treo sa trễ ngực

Treo sa trễ giúp giải quyết những khuyết điểm như: ngực chảy xệ, chùng nhão…

Hiện nay có nhiều kỹ thuật treo sa trễ khác nhau, tuỳ thuộc vào mức độ sa trễ. Bác sĩ thẩm mỹ sẽ tư vấn phương pháp phù hợp nhất để cải thiện tình trạng chảy xệ và khắc phục khuyết điểm khác nếu cần thiết.

Để thực hiện quá trình nâng sa trễ, bác sĩ thẩm mỹ sẽ loại bỏ phần mô mỡ và da thừa, chùng nhão, thu nhỏ bầu ngực và khôi phục lại độ cân xứng của bầu ngực. Ngoài ra, quy trình có thể đi kèm các dịch vụ khác như thu nhỏ đầu ti, thu nhỏ quầng ngực, đặt túi nâng ngực, v.v. tuỳ thuộc vào tình trạng sa trễ, hình dáng ngực và mong muốn của khách hàng mà bác sĩ thẩm mỹ sẽ tư vấn phương pháp phù hợp nhằm đạt hiệu quả thẩm mỹ tối ưu.

phương pháp nâng ngực bị sa trễ

Sau khi nâng vòng 1 bị sa trễ thành công sẽ trả lại một dáng ngực cân đối, quyến rũ

Những phương pháp treo sa trễ tốt nhất hiện nay

Phương pháp thẩm mỹ sa trễ vòng 1 có thể được thực hiện đồng thời với nâng ngực hoặc thu nhỏ bầu ngực, thu nhỏ quầng vú hoặc núm vú, v.v. Để đáp ứng nhu cầu cải thiện thẩm mỹ của khách hàng. Hiện nay trên thị trường có nhiều phương pháp treo ngực sa trễ ngực khác nhau. Phổ biến gồm có treo sa trễ không đặt túitreo ngực sa trễ có đặt túi.

Cùng tìm hiểu về hai phương pháp treo sa trễ ngực nổi bật này ngay dưới đây.

Treo sa trễ không đặt túi

Treo ngực sa trễ không đặt túi là phương pháp thẩm mỹ cải thiện tình trạng ngực xệ, chùng nhão bằng cách khéo léo cắt bỏ phần da và mô vú thừa, sau đó kéo căng các mô, cơ ngực lên cao từ đó nâng cao bầu ngực, thu gọn vòng một về kích thước bình thường, cân đối với cơ thể mà không cần sử dụng các loại túi độn ngực.

Phương pháp nâng ngực chảy xệ không đặt túi phù hợp với đối tượng có mô vú sẵn, ngực tương đối đầy đặn. Lúc này can thiệp nâng cơ ngực và điều chỉnh bầu ngực cân bằng sẽ giúp cải thiện độ cao tự nhiên cho bầu ngực và tối ưu tính thẩm mỹ. Ngược lại, những ai có vòng một lép, ít mô tuyến vú, việc can thiệp phẫu thuật sa trễ đặt túi độn sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

treo sa trễ không đặt túi

Phương pháp không đặt túi được rất nhiều chị em tin tưởng sử dụng

Ưu điểm của phương pháp treo ngực sa trễ không sử dụng túi ngực bao gồm:

  • Thời gian thực hiện nhanh chóng, quy trình ít xâm lấn
  • Chi phí thẩm mỹ thấp hơn so với phương pháp treo sa trễ kết hợp đặt túi,v.v..

Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là:

  • Chỉ phù hợp với tình trạng sa trễ nhẹ, mức độ cải thiện khác nhau tuỳ thuộc mỗi khách hàng,
  • Đây chỉ là giải pháp nâng ngực có thời gian hiệu quả lâu nhưng không vĩnh viễn. Theo thời gian các cơ ngực lão hóa vẫn sẽ khiến bầu ngực chảy xệ.

Các phương pháp treo sa trễ không dùng túi độn được quan tâm hiện nay như:

Treo sa trễ bằng chỉ

Bác sĩ thẩm mỹ sẽ sử dụng chỉ sinh học đính hai bên bầu ngực để kéo căng, nâng cao vùng da chùng nhão, chảy xệ. Kỹ thuật nâng ngực bằng chỉ phù hợp với tình trạng chảy xệ nhẹ, kích thước bầu ngực không quá lớn. Nhược điểm của phương pháp nâng ngực sa trễ bằng chỉ là không chịu nổi áp lực kéo lớn. Do đó nó không quá thích hợp với các trường hợp ngực phì đại.

Treo sa trễ cấy mỡ tự thân

Bác sĩ tiến hành lấy mỡ từ các vùng mỡ dư thừa trên cơ thể khách hàng. Phần mỡ này sau đó sẽ được quay ly tâm để lọc ra lượng mỡ phù hợp. Sau đó tiến hành tiêm vào vùng ngực để cải thiện sự săn chắc và tròn đầy cho vòng một. Kỹ thuật nâng ngực chảy xệ bằng mỡ tự thân phù hợp với tình trạng sa trễ nhẹ, vòng 1 lép.

Treo sa trễ có đặt túi

Treo sa trễ vòng 1 có sử dụng túi nâng ngực phù hợp với đối tượng có bầu ngực thiếu cân đối, ngực lép, ngực chảy xệ ít mô tuyến vú, v.v. Để tiến hành nâng ngực chảy xệ có sử dụng túi độn. Bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ phần mỡ và da thừa ở ngực, thu nhỏ núm và quầng vú. Sau đó bóc tách tạo khoang ngực và đưa túi độn vào vị trí chính xác bên trong cơ thể. Qâu đó tạo độ đầy đặn, căng tròn và cải thiện kích thước vòng một.

treo ngực sa trễ có đặt túi

Trong một số trường hợp nên sử dụng túi độn ngực để đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ

Tuỳ thuộc vào mức độ sa trễ, hình dáng và kích thước ngực. Bác sĩ sẽ tư vấn lựa chọn kỹ thuật và loại túi ngực thích hợp cho từng khách hàng.

Ưu điểm của phương pháp nâng sa trễ có đặt túi là hiệu quả thẩm mỹ cao. Nó cải thiện cùng lúc nhiều tình trạng ngực như chảy xệ, ngực lép, thiếu cân đối, v.v. Đồng thời tiết kiệm thời gian nghỉ dưỡng, chi phí phẫu thuật nhờ thực hiện cùng lúc quy trình treo sa trễ ngực và đặt túi. Nhờ đó hạn chế tối đa các nguy cơ ảnh hưởng sức khoẻ do can thiệp thẩm mỹ nhiều lần…

Tìm hiểu về 4 cấp độ sa trễ ngực

Mức độ sa trễ ngực ở mỗi người có thể khác nhau do nhiều yếu tố. Một số chị em có thể bị chảy xệ ngực do di truyền, trong khi hầu hết có thể gặp tình trạng này sau thời gian mang thai và cho con bú. Ngoài ra, kích thước và hình dạng ngực của phụ nữ có thể ảnh hưởng đến mức độ chảy xệ theo thời gian. Chẳng hặn như vòng một lớn hơn có thể bị chảy xệ nhiều hơn do trọng lượng. Trong khi ngực nhỏ hơn có thể gặp tình trạng chảy xệ nhẹ hơn.

các cấp độ treo sa trễ

Treo sa trễ sẽ được phân làm 4 cấp độ chính

Mức độ nghiêm trọng của tình trạng chảy xệ ngực thường được phân thành các cấp độ khác nhau dựa trên vị trí của núm vú so với nếp gấp dưới vú (đường chân ngực). Có bốn cấp độ ngực chảy xệ, bao gồm:

Ngực sa trễ cấp độ 1

Ngực sa trễ cấp độ 1 biểu hiện với tình trạng bầu ngực xệ nhẹ. Phần núm vú hơi thấp về phía dưới, chân ngực thấp hơn 2-3 cm so với ngực bình thường. Đối với trường hợp này, ngực chưa bị sa trễ nhiều, đường phẫu thuật được tiến hành đường tròn hoặc hình bán nguyệt theo quầng vú, loại bỏ mô mỡ và da thừa để cải thiện tình trạng chảy xệ, sau đó khâu thẩm mỹ.

Ngực sa trễ cấp độ 2

Ngực chảy xệ cấp độ 2 với tình trạng núm vú chúc xuống dưới, thấp hơn đường chân ngực. Phần bầu ngực xệ xuống từ 3 đến 5 cm. Để cải thiện ngực chảy xệ cấp độ 2. Bác sĩ tiến hành đường tiểu phẫu theo hình tròn quanh quầng vú và dọc đến đường chân ngực. Sau đó chỉnh sửa dáng ngực và khâu thẩm mỹ.

Ngực sa trễ cấp độ 3

Ngực chảy xệ cấp độ 3 là tình trạng đầu ti hướng xuống dưới, nằm thấp hơn 5 – 10cm so với vị trí cân bằng, bầu ngực xệ khỏi chân ngực cách rốn khoảng 5cm. Với trường hợp này, bác sĩ tiến hành đường phẫu thuật kính lúp, hoặc theo viền chân ngực để loại bỏ mô mỡ và da thừa, tạo độ cao cho ngực và thu gọn bầu ngực.

Ngực sa trễ cấp độ 4

Ngực sa trễ cấp độ 4, đầu ti hướng xuống dưới, cách vị trí cân bằng khoảng 10cm. Để cải thiện, bác sĩ tiến hành đường phẫu thuật mỏ neo (đường tròn quanh quầng vú, đường dọc từ quầng vú xuống chân ngực và đường ngang ở nếp chân ngực) để loại bỏ da và mô mỡ thừa sau đó tạo hình bầu ngực cân đối.

Các hình thức treo ngực sa trễ phổ biến

Có nhiều hình thức treo ngực sa trễ khác nhau phù hợp với từng mục tiêu thẩm mỹ, tình trạng sa trễ và hình dáng ngực, v.v.. Các yếu tố như kích thước ngực ban đầu, cấp độ chảy xệ và độ đàn hồi của da, những yếu tố này sẽ quyết định kỹ thuật phù hợp nhất giúp bạn đạt được kết quả thẩm mỹ tối ưu.

Có 3 phương thức treo ngực sa trễ an toàn được nhiều bác sĩ lựa chọn thực hiện gần đây. Có thể kể đến như: treo sa trễ đường quầng (donut), đường mỏ neo (anchor)đường kẹo mút (lollipop). Dưới đây là những thông tin chi tiết về 3 đường treo ngực sa trễ này.

các loại đường mỗ sa trễ ngực

Thông thường, sẽ có 3-4 loại đường mỗ sa trễ được áp dụng phổ biến hiện nay

Treo ngực sa trễ đường quầng

Treo sa trễ đường quầng giúp cải thiện tình trạng ngực chảy xệ cấp độ nhẹ, mức độ sa trễ dưới 5cm. Để tiến hành, bác sĩ thẩm mỹ sẽ tiến hành đường tiểu phẫu hình vòng quanh quầng vú, loại bỏ phần mô mỡ và da dư thừa, dùng chỉ để nâng tuyến vú, định hình bầu ngực cân đối, cải thiện độ cao của bầu ngực và hạn chế tình trạng lỏng lẽo, kém săn chắc ở vòng một.

Phương pháp này hầu như không để lại sẹo bởi vết tiểu phẫu nhỏ. Nó sẽ sớm mờ dần theo đường quầng vú sau phẫu thuật.

Treo sa trễ mỏ neo (T ngược)

Treo sa trễ mỏ neo (hay sẹo chữ T ngược) là kỹ thuật được lựa chọn trong trường hợp ngực chảy xệ nặng kèm theo tình trạng phì đại tuyến vú. Để tiến hành quy trình, bác sĩ sẽ thực hiện 3 đường rạch tiểu phẫu. Trong đó, một đường vòng quanh quầng vú, đường kéo dài dọc giữa vú từ quầng ngực đến nếp lằn dưới ngực và đường ngang ở nếp gấp dưới ngực. Sự kết hợp của những vết rạch này trông giống như đường viền của một mỏ neo (anchor).

Sau đó, bác sĩ tiến hành bóc tách, loại bỏ mô mỡ và da thừa, tạo hình bầu ngực cân đối về độ cao và kích thước, trả lại sự săn chắc, trẻ trung cho vòng một.

treo sa trễ đường mỏ neo (t ngược)

Đường mổ hình chữ T ngược được áp dụng khá phổ biến

Treo sa trễ hình kẹo mút (sẹo dọc)

Trong quá trình tạo hình ngực sa trễ kẹo mút. Bác sĩ sẽ thực hiện vết rạch tròn xung quanh quầng vú và một vết rạch dọc dài từ quầng vú đến nếp gấp dưới vú (chân ngực). Các đường này tạo nên hình giống như kẹo mút nên kỹ thuật này mới có tên gọi treo sa trễ ngực hình kẹo mút. Sau đó bác sĩ sẽ tiến hành nâng quầng vú lên vị trí cao hơn, cải thiện độ cao và sự cân đối của bầu ngực.

Nâng ngực chảy xệ đường kẹo mút cho phép bác sĩ phẫu thuật loại bỏ nhiều da và mô hơn so với nâng ngực đường quầng. Dù vậy nó ít để lại sẹo hơn so với kỹ thuật treo chữ T. Kỹ thuật nâng ngực chảy xệ đường kẹo mút thích hợp với ngực sa trễ cấp độ 3 có kèm theo thủ thuật thu nhỏ ngực.

Chi phí treo sa trễ mới nhất

Chi phí treo sa trễ cải thiện ngực chảy xệ có thể khác nhau tùy thuộc vào mức độ chảy xệ của ngực và các yếu tố như kỹ thuật áp dụng, bệnh viện thực hiện thủ thuật và dịch vụ đi kèm khác như thu nhỏ đầu ti, đặt túi ngực, v.v.. Dưới đây là bảng giá treo ngực sa trễ tại Bệnh viện Thẩm mỹ Nam An mới nhất.

Dịch vụ treo sa trễ Chi phí thực hiện
Treo ngực sa trễ T ngược 50 triệu đồng
Treo sẹo dọc (kẹo mút)  45 triệu đồng
Treo sa trễ đường quầng 40 triệu đồng

Lưu ý: bảng này này được cập nhật mới nhất tháng 05/2023 và chỉ mang tính chất tham khảo.

Giải đáp thắc mắc về phương pháp treo sa trễ ngực

Sa trễ ngực là tình trạng phổ biến có thể xảy ra ở bất kỳ giai đoạn nào trong đời. Đặc biệt nếu bạn trải qua quá trình mang thai, cho con bú, giảm cân đột ngột, v.v. Khuyết điểm vòng một này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ, tâm lý. Mà nó còn mang đến nhiều rắc rối khi sinh hoạt và vận động thể thao.

Nếu đang cân nhắc về việc cải thiện vòng một chảy xệ, chùng nhão, kém săn chắc. Dưới đây là giải đáp các thắc mắc thường gặp về phương pháp sa trễ mà bạn nên tham khảo.

Treo ngực sa trễ có nguy hiểm không?

Phẫu thuật treo sa trễ ngực thường được xem là phương pháp thẩm mỹ an toàn. Với các đường tiểu phẫu nhỏ, thủ thuật loại bỏ da thừa, treo chảy xệ, v.v. Nó hầu như không tác động lớn đến vùng ngực hay chức năng tuyến vú. Do đó có thể đảm bảo an toàn trong và sau khi can thiệp thẩm mỹ.

phẫu thuật treo sa trễ ngực an toàn không

Nên tìm đến một bệnh viện thẩm mỹ, cơ sở y tế được cấp phép để đảm bảo an toàn

Tuy nhiên, một số vấn đề khác mà khách hàng có thể gặp phải khi nâng ngực chảy xệ hiếm thấy như như sẹo phẫu thuật, hiệu quả thẩm mỹ không như mong muốn, v.v. Các vấn đề này có thể tránh dễ dàng bằng cách lựa chọn bệnh viện thẩm mỹ uy tín, bác sĩ có kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn cao, chăm sóc hậu phẫu đúng cách, v.v.

Treo sa trễ có để lại sẹo không?

Phẫu thuật nâng ngực có để lại sẹo không là vấn đề được nhiều người quan tâm. Các đường tiểu phẫu để cải thiện tình trạng sa trễ có thể khác nhau nhưng hầu như thường được thực hiện xung quanh quầng vú, có hoặc không kèm các đường rạch xuống đường chân ngực, v.v. Nhờ đó các vết rạch này có thể dễ dàng được dấu bởi vùng da sậm màu ở quầng ngực hoặc trong các nếp lằn dưới chân ngực. Do đó, bạn không cần quá lo lắng về vấn đề nâng ngực chảy xệ sẽ để lại sẹo. Hay dù nếu có thì cũng rất khó để phát hiện.

Ngoài ra, để ngăn ngừa sẹo bạn nên tuân thủ hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu của bác sĩ. Tránh hút thuốc và các sản phẩm chứa nicotin, ăn uống lành mạnh, uống đủ nước và tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, sử dụng các loại kem chống sẹo dưới sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn, v.v.

Treo ngực sa trễ có ảnh hưởng gì không?

Nâng ngực chảy xệ giúp cải thiện đường nét và kích thước vòng một, khôi phục lại sự tự tin về vóc dáng cho hầu hết chị em gặp phải tình trạng chảy xệ ngực sau sinh, tăng cân hoặc giảm cân quá mức… Bên cạnh đó, vì đây là một phương pháp thường ít xâm lấn. Do đó không ảnh hưởng đến sức khỏe và có độ an toàn cao. Trong khi đó thì chi phí khá hợp lý (đối với phương pháp treo sa trễ ngực không túi độn). Ngoài ra, để đảm bảo an toàn và tối ưu hiệu quả thẩm mỹ khi cải thiện ngực sa trễ. Khách hàng cần lựa chọn bác sĩ có tay nghề cao, bệnh viện thẩm mỹ uy tín, v.v.

Tình trạng ngực chảy xệ là vấn đề khó tránh khỏi do quá trình lão hóa của cơ thể, sau khi mang thai và cho con bú, hay việc thay đổi cân nặng, lối sống, v.v. Tuy nhiên, với sự phát triển của y học và các phương pháp thẩm mỹ hiện đại. Việc khôi phục lại vòng một xuân thì không còn là vấn đề quá khó. Thẩm mỹ treo sa trễ ngực không chỉ đem lại hiệu quả trong việc cải thiện thẩm mỹ vòng một. Mà còn trao trả sự tự tin, cảm giác thoải mái khi sinh hoạt và vận động.

Tại Bệnh viện Nam An, chúng tôi có thể cung cấp các dịch vụ thẩm mỹ treo sa trễ ngực khác nhau dựa trên cấp độ sa trễ và mong muốn của khách hàng. Các bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn và hướng dẫn bạn lựa chọn phương pháp thích hợp nhất.

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Đặt
lịch hẹn