Hành trình cứu chữa đôi mắt bị nhược cơ nâng mi bẩm sinh của người phụ nữ Tiền Giang

21/06/2023

Nhược cơ nâng mi là tình trạng mí mắt bị sụp xuống, không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến thị giác của chúng ta. Người bị nhược cơ nâng mi gặp vô vàn khó khăn trong cuộc sống, họ đã sống trọn với những ngày tháng tự ti với đôi mắt của mình.

Vừa qua, Bệnh viện Thẩm mỹ Nam An đã tiếp nhận một ca bị nhược cơ nâng mi bẩm sinh. Theo đánh giá ban đầu, Bác sĩ CKI Đỗ Quang Khải đánh giá đây là một trường hợp khó. Khách hàng là chị T.T.P 57 tuổi, quê ở Tiền Giang. Được biết, chị đã mắc hội chứng này từ lúc sinh ra và đã từng điều trị nhưng kết quả không như mong đợi.

 

ĐIỀU TRỊ CHỨNG NHƯỢC CƠ NÂNG MI CHƯA BAO GIỜ LÀ DỄ DÀNG

 

Nhược cơ nâng mi khiến cho mí mắt bị sụp, cản trở tầm nhìn. Để điều trị chứng sụp mi mắt, chị P đã chạy chữa tứ phương nhưng đều không nhận lại kết quả như mong muốn. Chị T.T.P chia sẻ, chứng nhược cơ nâng mi này đã theo chị suốt hơn nửa cuộc đời. Và khoảng 30 năm trước, chị đã từng dùng 2 chỉ vàng để lên Sa Đéc phẫu thuật mí mắt trái. Tưởng chừng mí mắt sẽ khôi phục lại bình thường nhưng mọi chuyện lại không may mắn như vậy. Sau phẫu thuật, hiệu quả chỉ duy trì được khoảng 1 tháng, sau đó chị lại rơi vào bế tắc như trước đây.

 

hành trình chữa đôi mắt nhược cơ nâng mi bẩm sinh

Hình ảnh trước và sau khi điều trị chứng nhược cơ nâng mi bẩm sinh

 

Tại thời điểm 30 năm trước, chúng ta có thể hình dung được giá trị của 2 chỉ vàng là rất lớn nhưng vẫn không thể nào điều trị khỏi hoàn toàn chứng sụp mi mắt bẩm sinh này. Thất bại sau phẫu thuật, chị P càng đau khổ và tự ti hơn bao giờ hết. Bởi chị đã mất đi một số tiền lớn nhưng vẫn không thể thoát khỏi chứng bệnh này.

Tính tới thời điểm hiện tại thì nhược cơ nâng mi vẫn là một trường hợp khó. Để điều trị thành công cần đến nhiều yếu tố như: tay nghề bác sĩ, phương pháp thực hiện, trang thiết bị, …Khát vọng sở hữu một đôi mắt bình thường như bao người giờ đây lại là một ước mơ xa vời với người phụ nữ gốc Tiền Giang này.

Tham khảo: Điều trị sụp mí mắt | Phương pháp nào tốt, hiệu quả cao?

 

HÀNH TRÌNH LẤY LẠI ĐÔI MẮT SÁNG RÕ, KHẮC PHỤC CHỨNG NHƯỢC CƠ NÂNG MI

 

Chị P luôn khao khát một ngày có thể sở hữu đôi mắt bình thường. Trước đây, vì phải lo cơm áo gạo tiền cho gia đình, chăm sóc cho chồng con nên chị không dám thổ lộ. Cho tới nay, các con đã khôn lớn, nhận được sự ủng hộ của người thân, chị P một lần nữa đã quyết tâm cứu lấy đôi mắt của mình.

Qua lời giới thiệu của con gái, chị đã lựa chọn Bệnh viện Thẩm mỹ Nam An để tiến hành phẫu thuật. Đối với chị P mà nói, nỗi đau của dao kéo không là gì so với những tổn thương, đau khổ mà chị đã chịu đựng trong suốt thời gian qua. Vì vậy, lần này, chị P rất hi vọng vào đội ngũ bác sĩ của bệnh viện Nam An. Nhờ vào niềm hi vọng mong manh đó mà may mắn đã mỉm cười với chị.

Thông qua quá trình thăm khám, bác sĩ Khải đã đưa ra giải pháp cho trường hợp của chị P. Để hồi phục chức năng cơ mi, bác sĩ sẽ sử dụng một phần cân cơ đùi đưa lên (nối với cơ trán). Bác sĩ Khải cũng chia sẻ thêm: Triệu chứng của nhược cơ nâng mi là sụp mí, nhiều cơ sở thẩm mỹ thường chỉ giải quyết bằng cách cắt mí mắt. Tuy nhiên, nếu chỉ can thiệp như vậy thì không thể nào khắc phục hoàn toàn chứng sụp mi mắt này được.

Ca phẫu thuật thành công mỹ mãn sau 1 giờ 30 phút. Để có được kết quả này, bác sĩ Khải cùng với đội ngũ ekip đã làm việc tỉ mỉ, cẩn thận trong từng khâu thẩm mỹ. Nhờ vào sự kiên trì không từ bỏ, giờ đây chị P đã không còn phải sống chung với chứng nhược cơ nâng mi bẩm sinh. Đây có lẽ là điều may mắn nhất mà chị P cảm nhận được trong suốt thời gian này.

 

hình ảnh chữa mắt nhược cơ nâng mi

Ca phẫu thuật thành công sau 1 giờ 30 phút, khắc phục hoàn toàn chứng nhược cơ nâng mi

 

Tham khảo: Chỉnh sửa mí hỏng, cắt mí mắt bị hỏng sau phẫu thuật

 

NHỮNG ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT VỀ NHƯỢC CƠ NÂNG MI

 

Nhược cơ nâng mi là tình trạng cơ thể bị giảm số lượng thụ thể acetylcholine, khiến đôi mắt bị sụp xuống, không mở to được. Không chỉ ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe.

Có nhiều nguyên nhân gây ra chứng sụp mi mắt này, có người bị bẩm sinh giống như trường hợp của chị T.T.P được nhắc tới ở trên. Tuy nhiên, thường phổ biến hơn ở người lớn tuổi do quá trình lão hóa tự nhiên.

Chị Kim Anh - Khách hàng đã từng phẫu thuật sụp mí mắt và thành công sở hữu đôi mắt to tròn, tự nhiên

Chị Kim Anh – Khách hàng đã từng phẫu thuật sụp mí mắt và thành công sở hữu đôi mắt to tròn, tự nhiên

Nhược cơ nâng mi gây ra nhiều hậu quả, ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng cuộc sống. Nếu không được phát hiện kịp thời sẽ khiến đôi mắt bị che đi tầm nhìn, làm giảm thị lực và ảnh hưởng tới việc học tập, làm việc. Bên cạnh đó, sụp mí cũng có thể là biểu hiện của bệnh nhược cơ, liệt dây thần kinh sọ não số III. Vì vậy, nếu không điều trị kịp thời có thể gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe chúng ta.

Điều trị nhược cơ nâng mi không quá khó, cái khó là bạn phải tìm được đúng bác sĩ để “bắt đúng bệnh, chữa đúng cách”. Tương tự như trường hợp của chị P ở trên, mặc dù đã trải qua nhiều lần phẫu thuật nhưng chỉ khi điều trị tại Bệnh viện Thẩm mỹ Nam An thì mới thấy hiệu quả. Những ai đang mắc chứng nhược cơ nâng mi cũng đừng bi quan quá, hãy luôn giữ cho mình tinh thần lạc quan vì đâu đó vẫn còn rất nhiều bác sĩ có tâm, có thể giúp bạn cải thiện được những khuyết điểm của bản thân.

Tham khảo: Tổng hợp các câu chuyện làm đẹp của khách hàng tại Bệnh viện Nam An

Bình luận đã bị đóng.

Đặt
lịch hẹn