Chỉnh sửa mí hỏng

29/05/2023

Không ít trường hợp cắt mí, nhấn mí hoặc chỉnh nhược cơ phải chỉnh sửa mí hỏng do không chọn đúng cơ sở thẩm mỹ an toàn, uy tín. Những trường hợp đó không chỉ ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ gương mặt mà còn có nguy cơ nhiễm trùng rất cao.

Việc chỉnh sửa mí mắt hỏng là điều rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng nhiều đến chức năng thị lực và sức khỏe của mắt. Ngoài ra, thực hiện chỉnh sửa mí mắt cũng đòi hỏi bác sĩ có chuyên môn cao, giải quyết được khuyết điểm gặp phải cũng như đem lại thẩm mỹ cho đôi mắt. Với bất kỳ lý do gì khiến bạn tìm hiểu cách chỉnh sửa mí mắt, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn tất cả những vấn đề xung quanh phương pháp này.

Những trường hợp cần chỉnh sửa mí hỏng

khi nào cần chỉnh sửa mí hỏng

Đâu là những trường hợp cần tham khảo các phương pháp chỉnh sửa mí hỏng?

Dưới đây là tất cả những trường hợp cần sửa lại mí đã hỏng, nếu gặp phải những vấn đề dưới đây, bạn hãy cân nhắc địa điểm thẩm mỹ uy tín để lấy lại vẻ đẹp cho đôi mắt nhé.

 • Mí đã cắt quá to, không hài hòa với tổng thể gương mặt
 • Kết quả cắt mí khiến mắt bị trợn ngược, không nhắm được toàn bộ mắt khi ngủ.
 • Tình trạng da chùng, mỡ thừa vẫn còn sau khi cắt mí
 • Cắt mí 2 bên không đều nhau
 • Mí sau khi cắt được một thời gian lại trở về vị trí ban đầu

Bên cạnh đó, những trường hợp cắt mí lỗi hoặc những vấn đề khác liên quan đến mí, bạn cũng có thể tìm hiểu đến việc sửa mí mắt bị hỏng.

Tham khảo: Phương pháp cắt mắt hai mí

Sửa mí mắt bị hỏng mang đến những lợi ích gì?

Hơn 50% người sửa mí mắt bị hỏng dẫn đến tuyệt vọng và ngại “dao kéo”. Vì đa số người ta sợ sửa mí mắt phẫu thuật hỏng sẽ ảnh hưởng đến thị lực. Nỗi lo sợ này hoàn toàn có căn cứ, tuy nhiên, nếu như bạn chọn đúng bệnh viện thẩm mỹ uy tín, không chỉ khắc phục được mí mắt bị hỏng mà còn trả lại sự hài hòa cho gương mặt với hàng mí xinh xắn.

lợi ích sau khi chỉnh sửa mí mắt bị hỏng

Chỉnh mí hỏng giúp mang đến vẻ đẹp, sự tự tin cho chị em

Sửa mí mắt bị hỏng đem lại những hiệu quả như thế nào? Cùng tìm hiểu nhé.

Chỉnh sửa mí hỏng giúp đẩy lùi biến chứng

Hiệu quả đầu tiên mà phương pháp sửa mí hỏng đem lại là đẩy lùi biến chứng sau khi sửa mí mắt phẫu thuật hỏng. Mỗi nguyên nhân gây hỏng mí sẽ có các phương pháp xử lý khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung biến chứng của mí mắt sửa lại sẽ được khắc phục, trả lại kết quả cắt mí như mong muốn.

Loại bỏ sẹo, da chùng, mỡ thừa

Đối với mí còn nhiều da chùng và mỡ, phương pháp sửa mí mắt bị hỏng sẽ loại bỏ hoàn toàn lượng da chùng và mỡ thừa đó. Sẹo thẩm mỹ là điều có thể nói là “tối kỵ” trong trường hợp khách hàng muốn che giấu việc thẩm mỹ. Vậy nên sửa mắt cắt bị hư đòi hỏi bác sĩ có chuyên môn cao, đảm bảo mỗi thao tác thực hiện chuẩn xác và đem lại sự hài lòng trong kết quả thẩm mỹ.

Sửa mí hỏng giá bao nhiêu tiền?

Tại Bệnh viện thẩm mỹ Nam An, với chuyên môn cao từ các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm. Hầu hết các ca thẩm mỹ mắt, sửa mí mắt hỏng đều nhận được feedback hài lòng từ khách hàng.

Các bạn có thể tham khảo bảng giá sửa mí mắt hỏng tại Bệnh viện thẩm mỹ Nam An:

Dịch vụ sửa mí hỏng Chi phí thực hiện
Chỉnh lật mí trên 35 triệu đồng
Chỉnh lật mí dưới 35 triệu đồng
Chỉnh cơ nâng mi 30 triệu đồng
Phụ phí chỉnh cơ nâng mi (sửa lại) 20 triệu đồng
Phụ phí cắt mí (sửa lại) 8-20 triệu đồng

Lưu ý: mức giá này được cập nhật tháng 05/2023 và chỉ mang tính chất tham khảo

Quy trình thực hiện sửa mí mắt hỏng

quy trình sửa mí hỏng

Quy trình là yếu tố ảnh hưởng lớn đến kết quả của các ca thẩm mỹ

Quy trình thực hiện sửa mí mắt sau phẫu thuật hỏng tại Bệnh viện thẩm mỹ Nam An như sau:

Bước 1. Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ thăm khám, đánh giá tình trạng mí hiện tại của khách hàng và đưa hướng khắc phục.

Bước 2. Đo vẽ dáng mí

Ở bước này, các bác sĩ sẽ tiến hành đo vẽ kỹ thuật vị trí cắt mí mới. Đảm bảo loại bỏ khuyết điểm của mí mắt hỏng và đem lại dáng mí làm hài lòng khách hàng.

Bước 3. Tiến hành phẫu thuật chỉnh sửa mí hỏng

Thực hiện gây tê, bác sĩ sẽ xử lý những khuyết điểm trên dáng mí cũ đồng thời dựa trên kỹ thuật chuyên môn để bóc tách phần da dư, mỡ thừa, bọng mỡ trên mí và cắt theo tỷ lệ đã định trước đó.

Hoàn tất quá trình bác sĩ sẽ tiến hành khâu thẩm mỹ. Thời gian thực hiện sửa mí mắt hỏng chỉ mất sau 40 – 80 phút tùy tình trạng hỏng của mí.

Bước 4. Chăm sóc hậu phẫu

Ngay sau khi kết thúc quá trình thực hiện chỉnh sửa mí mắt. Khách hàng sẽ được chăm sóc đặc biệt tại phòng hậu phẫu. Tại đây các điều dưỡng túc trực 24/24 để đảm bảo chăm sóc sức khỏe khách hàng tốt nhất. Sau khi ra về bác sĩ sẽ kê đơn thuốc, dặn dò cách chăm sóc hậu phẫu tại nhà và hẹn lịch tái khám.

Những dạng hỏng của mí và phương pháp sửa mí mắt của bác sĩ

Nếu sau khi cắt mí mắt không đem lại hiệu quả như mong muốn và có những biến chứng gây mất thẩm mỹ thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe, bạn nên cẩn thận hơn trong việc lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín và chất lượng. Dưới đây là một số dạng mí mắt bị lỗi sau thẩm mỹ và phương pháp chỉnh sửa mí hỏng của bác sĩ:

Mí mắt bị sụp so với ban đầu

những tình trạng mí mắt hỏng sau phẫu thuật

Sụp mí là một trong những trình trạng hỏng mí xuất hiện khá phổ biến

Trường hợp sau cắt mí khiến mắt bị sụp phần lớn do bác sĩ thực hiện có tay nghề kém, loại bỏ da dư, mỡ thừa không khéo léo làm hỏng cơ nâng mi, dẫn đến tình trạng sụp mí mắt. Nếu kéo dài thời gian điều trị có thể làm che mất nhãn cầu và ảnh hưởng đến thị lực của người mắc phải. Do vậy, hãy chọn đúng cơ sở thẩm mỹ uy tín, an toàn và chất lượng để đảm bảo không xảy ra các trường hợp không mong muốn khi thẩm mỹ.

Trong trường hợp này, các bác sĩ sẽ cân nhắc tình trạng sụp mí và lựa chọn phương pháp chỉnh cơ nâng mi nhằm và mang lại vẻ đẹp cho đôi mắt.

Mắt trợn

Mắt sau khi cắt không đem lại vẻ đẹp như mong muốn mà lại trợn to quá mức. Đó là sao bác sĩ đã cắt quá nhiều phần da trên mí khiến mắt bị kéo căng lên trên. Thậm chí có nhiều trường hợp mí mắt trên và dưới không thể chạm nhau khi nhắm khiến lúc ngủ không thể nhắm hoàn toàn đôi mắt.

Trường hợp này, phải bác sĩ sẽ yêu cầu khách hàng nghỉ dưỡng để da phần mí phát triển thêm. Để cải thiện tình trạng bị trợn, bác sĩ có thể cấy ghép da thừa nhằm mang lại vẻ hài hòa cho tổng thể gương mặt.

Trường hợp mí lệch

Khi bác sĩ loại bỏ mỡ thừa không đều giữa 2 mắt, độ rộng và độ dài của mí cũng không được cắt chính xác do đó xảy ra hiện tượng mí lệch, mí không cân xứng gây mất thẩm mỹ cho gương mặt. Trường hợp này, bác sĩ sẽ tạo lại nếp mí mới và nhanh chóng trả lại vẻ đẹp đôi mắt.

mí lệch sau phẫu thuật

Với các tình trạng bị lệch mí sau thẩm mỹ thì cần tạo lại nếp mí mới

Mắt bị sưng đỏ

Hiện tượng sưng đỏ sau thẩm mỹ mắt là điều bình thường, giai đoạn này thường kéo dài trong khoản 5 – 7 ngày tùy cơ địa của mỗi người, Tuy nhiên, nếu thực hiện đúng các chỉ dẫn của bác sĩ về chăm sóc vết thương sau thẩm mỹ mà tình trạng sưng đỏ không thuyên giảm, hãy tìm đến bác sĩ để có hướng giải quyết nhanh nhất.

Tình trạng sưng đỏ ở mắt sau thẩm mỹ kéo dài cho thể là dấu hiệu của nhiễm trùng mí mắt. Phòng phẫu thuật không được vô trùng, dụng cụ thực hiện không được vô khuẩn kỹ lưỡng cũng là lý do dẫn đến nhiễm trùng mí mắt sau phẫu thuật.

Những điều cần biết khi chỉnh sửa mí mắt

Mặc dù thời gian thực hiện sửa mí hỏng tương đối nhanh, tuy nhiên đó là phương pháp chỉnh sửa lỗi của mí đã từng thẩm mỹ hỏng. Phương pháp này cần chuyên môn cao của bác sĩ cũng như tùy vào tình trạng hỏng mí của khách hàng như thế nào. Không ít khách hàng đã đặt những câu hỏi về cho Bệnh viện thẩm mỹ Nam An về các vấn đề xung quanh việc sửa mí mắt hỏng. Cùng xem qua đó là gì nhé.

Cắt mí hỏng bao lâu sửa lại được?

Nếu mí sau phẫu thuật bị lỗi không đem lại kết quả như mong muốn. Bạn thường phải đợi từ ít nhất 3 – 6 tháng mới có thể chỉnh sửa lại được.

sau bao lâu mới có thể chỉnh sửa mí hỏng

Thông thường thì các bạn phải đợi từ 3-6 tháng để thực hiện ca chỉnh sửa mí mắt bị hỏng

Chỉnh sửa mí mắt hỏng có đau không? Bao lâu thì lành?

Trước khi thực hiện chỉnh sửa mí mắt hỏng, bác sĩ sẽ gây tê quanh vùng mí. Nhờ đó khách hàng sẽ không cảm nhận được cảm giác đau hay khó chịu trong quá trình phẫu thuật. Sau khi sửa mí mắt hỏng, bạn cần tuân thủ những hướng dẫn của bác sĩ và thực hiện vệ sinh vết thương đều độ. Không mất quá 10 ngày vết thương sẽ lành. Tuy nhiên còn tùy vào cơ địa của mỗi người, thời gian lành hẳn có thể nhanh hoặc chậm hơn.

Sửa mí mắt có ảnh hưởng đến thị lực không?

Sửa mí mắt bị hỏng sẽ không gây ảnh hưởng đến thị lực. Trong trường hợp vết hỏng ở mí không bị nhiễm trùng, không có bất kỳ vấn đề nào ảnh hưởng đến mắt trước đó thì việc sửa mí hoàn toàn không gây bất kỳ nguy hại nào cho người thực hiện.

Bên cạnh đó, một lưu ý hết sức quan trọng cho những ai đang tìm kiếm dịch vụ sửa mí hỏng. Đó là nên chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín, có các bác sĩ chuyên môn cao để thực hiện. Tránh những trường hợp không hay có thể xảy ra.

sửa mí hỏng có ảnh hưởng đến thị lực không

Các ca phẫu thuật mí mắt thường không gây ảnh hưởng gì đến thị lực

Chăm sóc như thế nào sau khi chỉnh sửa mí mắt bị hỏng?

Chăm sóc hậu phẫu chỉnh sửa mí mắt tốt sẽ đẩy nhanh quá trình phục hồi và tránh rủi ro. Một số lưu ý khi chăm sóc sức khỏe và mí mắt như sau:

 • Thực hiện đúng và đủ các chỉ dẫn của bác sĩ trong quá trình hồi phục của mí mắt.
 • Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời trong tối thiểu 1 tháng đầu.
 • Hạn chế sử dụng điện thoại, laptop trong 1 tháng đầu.
 • Không dùng tay dụi mắt.
 • Không trang điểm hoặc để nước vướng vào mí mắt.
 • Chườm mát trong 3 ngày đầu tiên sau khi sửa mí mắt bị hư.
 • Bổ sung các loại vitamin giàu calo, vitamin A.
 • Kiêng một số thực phẩm như đồ muối chua, rau muống, hải sản, thịt gà, trứng,…

Trên đây, Bệnh viện thẩm mỹ Nam An đã cung cấp toàn bộ những thông tin xoay quanh phương pháp chỉnh sửa mí hỏng sau thẩm mỹ. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất. Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật được xu hướng làm đẹp, thẩm mỹ mới nhất nhé!

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Đặt
lịch hẹn