Thu ngắn nhân trung

09/06/2023

Nhân trung là đường rãnh nằm ở giữa mũi và môi. Nhân trung dài khiến tổng thể khuôn mặt cũng trở nên dài hơn và mất cân đối. Để khắc phục khuyết điểm này, thu ngắn nhân trung là phương pháp thẩm mỹ được nhiều người lựa chọn. Bác sĩ sẽ cắt bỏ một phần da ở nhân trung để khâu khu vực cánh mũi, viền lỗ mũi và vách mũi.

thu ngắn nhân trung

Phương pháp cắt thu nhân trung hiện đang được khá nhiều chị em ưa chuộng

Để hiểu rõ hơn về kỹ thuật này, cùng tham khảo ngay bài viết sau đây của Bệnh viện Thẩm mỹ Nam An nhé!

Tỉ lệ chiều dài nhân trung lý tưởng

Nhân trung còn được gọi là Thọ đỉnh, Từ đỉnh. Đây không chỉ là một bộ phận trên cơ thể mà nhân trung còn liên quan về tướng số. Đường nhân trung có ý nghĩa trong việc dự đoán tính cách, tài vận, sức khỏe, tuổi thọ của mỗi người. Ngoài ra, nó còn dự đoán được khả năng sinh nở ở phụ nữ.

Độ dài nhân trung lý tưởng được tính là độ dài vùng mũi với cằm là 1:2. Góc độ lý tưởng giữa mũi và nhân trung ở nữ giới là 95~100 độ, nam giới là 90~95 độ. Phẫu thuật cắt thu nhân trung không chỉ giúp xóa bỏ vùng da chảy xệ dưới mũi mà còn giúp tổng thể gương mặt cân đối hơn dưới mọi góc độ.

chiều dài lý tưởng của nhân trung

Độ dài nhân trung lý tưởng được tính là độ dài vùng mũi với cằm là 1:2

Có nên phẫu thuật thu ngắn nhân trung không?

Đường nhân trung là vị trí rãnh lõm từ mũi đến môi. Bên cạnh ý nghĩa về tướng số thì nhân trung còn là bộ phận quan trọng để tạo nên vẻ đẹp cho khuôn mặt. Thông thường, những người có nhân trung dài sẽ khiến tổng thể khuôn mặt dài và mất đi sự cân đối với các bộ phận khác. Do đó, phẫu thuật thu ngắn nhân trung liên quan đến phong thủy, tiền tài và sức khỏe. Ngoài ra, cắt ngắn nhân trung cũng giúp cho gương thon gọn, hài hòa hơn.

Một số lợi ích dễ thấy nhất khi cắt thu nhân trung như:

 • Cắt ngắn nhân trung giúp khuôn mặt thon gọn hơn
 • Thu gọn nhân trung có thể nâng vách ngăn mũi bị xệ (cột đuôi mũi) từ đó giúp góc mũi cao hơn.
 • Những người có nhân trung dài thường có môi trên mỏng hoặc phẳng. Do đó, khi thẩm mỹ cắt ngắn nhân trung sẽ đem lại hiệu quả trong việc chỉnh sửa độ dày của môi.
 • Để tiến hành thu gọn nhân trung, bác sĩ cần tạo một vết mổ nhỏ nhất hai bên cánh mũi, kéo phần cánh mũi bị phồng và khâu lại từ đó khuyết điểm cánh mũi phồng cũng được chỉnh sửa.
 • Chi phí thu gọn chiều dài nhân trung khá tiết kiệm, không tốn nhiều thời gian nghỉ dưỡng, hiệu quả đem lại lâu dài.

Những ai nên thu ngắn nhân trung?

Trên gương mặt có rất nhiều điểm nhấn khác nhau và nhân trung chính là một trong số đó. Nhân trung không chỉ thể hiện được tính thẩm mỹ trên gương mặt mà còn liên quan đến tướng số. Những người sở hữu nhân trung đẹp theo đúng tỷ lệ sẽ có một gương mặt cân đối, hài hòa.

những ai nên cắt thu nhân trung

Cắt thu nhân trung là phương pháp phù hợp với những ai có khuyết điểm ở vị trí này

Thẩm mỹ cắt thu nhân trung phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau, một số trường hợp cụ thể như:

 • Nhân trung bị dài, mất cân đối
 • Nhân trung bị lệch
 • Nhân trung thẳng, không có độ sâu
 • Người có môi trên mỏng

Như vậy, nếu bạn đang cảm thấy nhân trung của mình chưa đẹp, muốn thay đổi nó để giúp khuôn mặt trẻ trung hơn thì có thể thực hiện cắt ngắn nhân trung.

Thu ngắn nhân trung giá bao nhiêu?

Thu ngắn nhân trung giá bao nhiêu là thắc mắc của rất nhiều người trước khi quyết định thẩm mỹ. Cắt thu nhân trung là một dạng tiểu phẫu trên vùng mặt. Về cơ bản thì quy trình thực hiện không quá phức tạp nhưng đòi hỏi tay nghề bác sĩ cao và cách chăm sóc sau hậu phẫu. Giá thu ngắn nhân trung còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tay nghề bác sĩ, cơ sở thẩm mỹ, trang thiết bị, mức độ thu, phương pháp thực hiện….

giá cắt thu nhân trung

Cắt ngắn nhân trung giá bao nhiêu tiền?

Dưới đây là bảng giá tại Bệnh viện Nam An để bạn tham khảo:

Dịch vụ thẩm mỹ nhân trung Chi phí thực hiện
Làm sâu nhân trung phong thủy 8 triệu đồng
Nâng xệ nhân trung 8 triệu đồng

Lưu ý: mức giá này được cập nhật tháng 06/2023 và chỉ mang tính chất tham khảo

Quy trình cắt thu nhân trung tại Bệnh viện thẩm mỹ Nam An

Bệnh viện Thẩm mỹ Nam An là một trong những địa chỉ thu ngắn nhân trung an toàn và hiệu quả nhất. Không chỉ có đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại. Quy trình phẫu thuật thu ngắn nhân trung chuẩn y khoa, cụ thể như sau:

Bước 1. Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ thăm khám để biết được tình trạng thực tế của khách hàng, nhu cầu thẩm mỹ từ đó đề xuất biện pháp can thiệp phù hợp. Ngoài ra, để đảm bảo tính thẩm mỹ và làm cho khuôn mặt cân đối nhất, bác sĩ cũng tiến hành đo, vẽ tỷ lệ nhân trung một cách cẩn thận.

quy trình thu ngắn nhân trung

Quy trình thực hiện ảnh hưởng rất nhiều đến tính an toàn và kết quả thẩm mỹ

Bước 2. Xét nghiệm tổng quát

Khách hàng sẽ được kiểm tra sức khỏe và một số những xét nghiệm cần thiết như: xét nghiệm máu, nước tiểu, phản ứng thuốc… Để xác định sức khỏe của khách hàng đạt tiêu chuẩn trước khi tiến hành phẫu thuật.

Bước 3. Thực hiện phẫu thuật

Bác sĩ tiến hành gây tê cục bộ để khách hàng giảm bớt cảm giác đau. Sau đó sẽ cắt bỏ một phần da ở nhân trung để khâu cánh mũi, viền lỗ mũi và vách mũi. Thời gian phẫu thuật thường kéo dài trong khoảng 60 phút.

Bước 4. Chăm sóc hậu phẫu

Khách hàng sau khi kết thúc ca phẫu thuật được chuyển xuống phòng hậu phẫu nghỉ ngơi một thời gian. Khi khỏe lại, khách hàng có thể ra về ngay trong ngày. Trước đó thì các bác sĩ chuyên khoa sẽ hướng dẫn về cách chăm sóc, nghỉ dưỡng để giúp quá trình hồi phục nhanh chóng hơn.

Giải đáp thắc mắc thường gặp khi cắt ngắn nhân trung

Cắt thu nhân trung phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Những ai đang có nhân trung dài, môi trên mỏng và có mong muốn thu gọn nhân trung để gương mặt nhỏ gọn hơn đều có thể thực hiện. Mặc dù là một dịch vụ thẩm mỹ khá phổ biến nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về phương pháp làm đẹp này. Dưới đây, Bệnh viện Thẩm mỹ Nam An sẽ giải đáp một số thắc mắc liên quan đến phẫu thuật thu ngắn nhân trung để bạn tham khảo thêm:

Phẫu thuật cắt thu nhân trung dài gây tê hay gây mê?

Thu gọn nhân trung là một dạng tiểu phẫu trên gương mặt. Để tiến hành thẩm mỹ, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cục bộ. Đây là bước quan trọng để giúp khách hàng giảm bớt cảm giác đau và thoải mái hơn trong quá trình phẫu thuật.

cắt thu nhân trung gây tê hay gây mê

Với phương pháp làm đẹp này, các bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cục bộ trước khi thực hiện

Thu ngắn nhân trung có nguy hiểm không?

Đường nhân trung mang nhiều ý nghĩa về cả phong thủy, tướng số học. Do đó, tính thẩm mỹ và an toàn khi thu ngắn nhân trung là điều mà mọi người quan tâm nhất. Về bản chất, cắt thu nhân trung là an toàn nếu bạn tìm được cơ sở uy tín và bác sĩ có tay nghề cao. Lựa chọn cắt ngắn nhân trung tại bệnh viện thẩm mỹ Nam An để đảm bảo an toàn và hiệu quả nhất.

Phẫu thuật thu gọn nhân trung thời gian bao lâu?

Thông thường, một ca cắt thu nhân trung thường kéo dài trong khoảng 60 phút.

Cắt ngắn nhân trung có để lại sẹo không?

Để ẩn đi dấu tích phẫu thuật, bác sĩ sẽ thiết kế đường cắt sao cho vết phẫu thuật nằm gọn ở khu vực đáy viền lỗ mũi và vách mũi. Nhờ vào tay nghề khéo léo của bác sĩ nên vết sẹo sẽ rất mờ và dường như là không thấy.

Cắt nhân trung có để lại sẹo không còn tùy thuộc vào tay nghề của bác sĩ, kỹ thuật thực hiện và cơ địa của mỗi người. Những người có cơ địa dễ để lại sẹo thường được tư vấn không nên can thiệp cắt thu nhân trung.

thu ngắn nhân trung có để lại sẹo không

Sẽ không để lại sẹo nếu các bạn lựa chọn một cơ sở làm đẹp uy tín, chất lượng

Thu gọn chiều dài nhân trung có đau không, bao lâu lành?

Về bản chất thì thu gọn nhân trung thường không có cảm giác đau hay khó chịu nhiều. Bởi trước khi phẫu thuật, bạn đã được bác sĩ gây tê cục bộ. Bên cạnh đó, tùy vào cơ địa và tay nghề của bác sĩ mà cảm giác ở từng người sẽ khác nhau. Vết thương sẽ lành sau khoảng 1 tuần và bạn có thể sinh hoạt bình thường trở lại.

Sau phẫu thuật bao lâu thì cắt chỉ?

Sau 7 ngày kể từ khi phẫu thuật, bạn có thể tái khám và cắt chỉ.

Cách chăm sóc sau khi phẫu thuật như thế nào?

Quy trình chăm sóc sau hậu phẫu quyết định trực tiếp đến tính thẩm mỹ và hiệu quả của phương pháp phẫu thuật thu ngắn nhân trung. Một vài điều bạn cần lưu ý như sau:

 • Sau phẫu thuật, vệ sinh toàn bộ vùng mặt và bôi thuốc mỡ ở chỗ vừa phẫu thuật 2 -3 lần/ngày.
 • Nên hạn chế trang điểm sau phẫu thuật. Nếu cần thiết phải trang điểm thì hãy kiêng chỗ phẫu thuật ra.
 • Có thể tắm rửa và gội đầu như bình thường sau 4 ngày kể từ ngày phẫu thuật.
 • Giữ cho vết thương luôn khô thoáng, để lành tự nhiên.
 • Cập nhật thường xuyên tình hình sức khỏe, vết thương… cho bác sĩ
 • Đảm bảo thực hiện đúng lịch tái khám định kỳ
 • Dùng thuốc giảm đau theo đúng chỉ định. Không sử dụng các loại thuốc khi chưa tham khảo ý kiến từ bác sĩ chuyên khoa.

Lời kết

Cắt thu nhân trung giúp thu gọn chiều dài nhân trung, kéo môi trên dày lên và giúp gương mặt thêm phần trẻ trung. Phương pháp thẩm mỹ này phù hợp mọi đối tượng. Để đảm bảo tính thẩm mỹ và an toàn trong quá trình phẫu thuật, bạn cần lựa chọn một cơ sở thẩm mỹ uy tín, bác sĩ có tay nghề cao, trang thiết bị hiện đại. Bệnh viện Thẩm mỹ Nam An là một trong số ít cơ sở thẩm mỹ có thể đáp ứng được tất cả các tiêu chí trên. Liên hệ thêm với chúng tôi nếu bạn cần biết thêm thông tin nào khác.

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Đặt
lịch hẹn