Thực hiện hóa giấc mơ thay đổi dáng mũi của chị Xuân

09/06/2023

Ấp ủ giấc mơ thay đổi chiếc mũi mang nhiều khuyết điểm của mình, sau hàng chục năm trời, đến nay cuối cùng chị cũng được “thành toàn” với chiếc mũi xinh xắn.

ấp ủ dáng mũi trong 10 năm

KHUYẾT ĐIỂM Ở MŨI TƯỚC ĐI NHIỀU CƠ HỘI

Ngay từ nhỏ, nhận thấy chiếc mũi không hài hòa khiến gương mặt trở nên xấu xí, kém thu hút hơn, tuổi mới lớn của chị Xuân cũng vì vậy mà trải qua nhiều mặc cảm và tự ti so với bạn bè cùng trang lứa.  Mũi chị Xuân có phần sóng thấp, đầu mũi to khiến tổng thể gương mặt trở nên thô kệch, trông rất to và kém thu hút. Tuy nhiên, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn và phải chăm lo bố mẹ già, vòng xoáy cơm áo gạo tiền dần cuốn đi cả khao khát được sửa mũi của chị.

hành trình thay đổi dáng mũi trong 10 năm

Kết duyên với người chồng hiện tại năm chị tròn 29 tuổi, dù quanh quẩn ở nỗi lo kinh tế cùng việc vun vén cho tổ ấm nhỏ của mình nhưng chưa một ngày nào chị Xuân thôi nghĩ về ước mơ cải thiện chiếc mũi nhiều khuyết điểm của mình. Chị Xuân chia sẻ:

“Đã là phụ nữ, ai sinh ra cũng mong muốn được xinh đẹp”.

THỰC HIỆN HÓA GIẤC MƠ

Tình cờ tham gia chương trình “Vì tôi là phụ nữ” do Bệnh viện Thẩm mỹ Nam An tổ chức, chị Xuân may mắn bốc thăm trúng một voucher thẩm mỹ bất kỳ, chị vỡ òa hạnh phúc!

Trao đổi với bệnh viện, chị cho biết bản thân ấp ủ giấc mơ được cải thiện chiếc mũi nhiều khuyết điểm của mình trong nhiều năm liền chưa thể thực hiện. Chị cũng cho biết, sau khi trúng giải bản thân vừa mừng vừa lo.

hành trình thay đổi dáng mũi trong 10 năm của chị xuân

Mừng vì có được cơ hội sửa chiếc mũi thô kệch “đeo bám” mình hàng chục năm trời. Nhưng lại lo vì sợ chồng không đồng ý. May mắn thay, thấu hiểu mong ước của chị Xuân, càng vì nhìn thấy vợ mình tần tảo bao nhiêu năm qua chưa một lần dám ngỏ lời thẩm mỹ vì nỗi lo kinh tế. Chồng chị Xuân đã ủng hộ hết mình chỉ với mong muốn duy nhất là nhìn thấy nụ cười hạnh phúc của vợ mình. Anh lập tức sắp xếp công việc và đồng hành cùng chị trong hành trình thực hiện hóa giấc mơ hàng chục năm qua của mình.

HÀNH TRÌNH THAY ĐỔI DIỆN MẠO CỦA CHỊ XUÂN TẠI BỆNH VIỆN THẨM MỸ NAM AN

Sau 1 tuần nhận được giải thưởng, chị Xuân đến Bệnh viện Thẩm mỹ Nam An theo hướng dẫn của chuyên viên. Sau khi hoàn tất các thủ tục, chị được gặp trực tiếp Bác sĩ Khải – Giám đốc Chuyên môn của bệnh viện đồng thời là người trực tiếp thực hiện ca phẫu thuật nâng mũi cho chị.

Ngay sau khi được Bác sĩ Khải thăm khám, kiểm tra tình trạng mũi, đưa ra các nhận xét chuyên môn và hoàn tất công đoạn đo vẽ dáng mũi. Bác sĩ cùng đội ngũ ê kíp đưa chị Xuân vào phòng phẫu thuật đã được vô trùng, vô khuẩn cẩn thận.

Ca phẫu thuật thành công chỉ sau 60 phút, chị Xuân được đưa về phòng hậu phẫu và nhận được sự chăm sóc đặc biệt từ các nhân viên y tế. Sau khi sức khỏe ổn định, chị được xuất viện và theo dõi tại nhà.

Trở lại bệnh viện tái khám sau 15 ngày, nhận thấy các vết thương của chị dần hồi phục ổn định. Bác sĩ Khải và ê kíp thật sự vui mừng cho chị.

Chị Xuân hào hứng chia sẻ khi đến bệnh viện tái khám:

“Tết năm nay với tôi vui lắm, tôi cảm thấy bản thân mình như trẻ lại gần 10 tuổi, cảm thấy rất mới mẻ và yêu đời hơn. Bạn bè tôi ai cũng hỏi thăm nhiều, tôi đều trả lời thật tình và chỉ họ đến bác sĩ để tư vấn”.

Sau nâng mũi, quay về cuộc sống thường ngày, chị Xuân chia sẻ luôn cảm thấy rất tự tin với vẻ bề ngoài của mình dù không còn trong độ tuổi mới lớn. Nhưng chiếc mũi đã giúp chị thay đổi rất nhiều từ diện mạo đến niềm vui mỗi ngày.

Cũng chia sẻ về việc nhận được sự săn sóc từ đội ngũ điều dưỡng tại Bệnh viện Thẩm mỹ Nam An, chị Xuân cho biết:

“Sau khi thực hiện xong ca phẫu thuật, tôi được đưa đến phòng hồi sức và nghỉ ngơi tầm 2 tiếng, trong 2 tiếng này tôi thấy rõ sự tận tâm và tận tình của những bạn điều dưỡng. Tuy tôi không phải người thân của các bạn nhưng các bạn ấy đã chăm sóc tôi vô cùng chu đáo và nhiệt tình. Chải tóc cho tôi, thậm chí đút tôi từng miếng cháo giúp tôi nhanh chóng lấy lại sức khỏe. Quả thật tôi thấy ở đây giống như ở nhà vậy, rất thân thiện và vui”.

chăm sóc hậu phẫu tại bệnh viện nam an

BÁC SĨ KHẢI NÓI GÌ VỀ TRƯỜNG HỢP CỦA CHỊ XUÂN?

Bác sĩ Khải chia sẻ về tình trạng mũi ban đầu của chị Xuân

“Mũi của người châu Á có đặc trưng là sóng mũi thấp, đầu mũi thô to và lộ rõ phần lỗ mũi gây mất thẩm mỹ trên gương mặt. Cho nên việc điều chỉnh dáng mũi cho người châu Á đa phần đều khó hơn người châu u. Trường hợp của khách hàng Mỹ Xuân cũng vậy, mũi chị ấy rất lớn khiến gương mặt trông rất to và mập. Chúng tôi sẽ dụng phương pháp nâng mũi cấu trúc kết hợp sụn nhân tạo Surgiform – loại sụn tốt nhất hiện nay và lấy một phần sụn vành tai để bảo vệ đầu mũi.”

Bình luận đã bị đóng.