Có nên nhổ nhiều răng khôn cùng lúc không?

23/06/2023

Ngày đăng: 23/06/2023

Nhổ răng khôn là điều hết sức cần thiết trong trường hợp răng bị sâu, mọc ngầm, mọc lệch. Nhưng làm thế nào nếu tình trạng xuất hiện trên 2 hay cả 4 chiếc răng. Liệu có thể nhổ nhiều răng khôn cùng lúc và nó có gây nguy hiểm hay không?

Dưới đây, hãy cùng bệnh viện thẩm mỹ Nam An tìm hiểu chi tiết!

Có nên nhổ 2 răng khôn cùng lúc không?

Nhổ cùng lúc 2 chiếc răng khôn hoàn toàn có thể thực hiện. Tuy nhiên buộc phải tuân thủ theo các chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Đồng thời người bệnh sẽ phải đảm bảo tốt các vấn đề liên quan đến sức khỏe và tâm sinh lý.

có nên nhổ nhiều răng khôn cùng lúc không

Các bạn có thể nhổ 2 răng khôn cùng lúc nếu đảm bảo các yêu cầu về sức khỏe


Do đó, trước khi thực hiện thì người bệnh sẽ được kiểm tra nhịp tim, đo huyết áp, chụp X-Quang, xét nghiệm… Trường hợp không đảm bảo được các yêu cầu, thì việc nhổ 2 răng khôn cùng lúc hoàn toàn có thể gây ra những mối nguy hiểm tiềm ẩn.

Thông thường, việc nhổ 2 răng khôn cùng lúc sẽ được khuyến khích nếu chúng nằm chung một bên. Nếu một chiếc bên trái, một chiếc bên phải thì sẽ gây ra những khó khăn nhất định trong việc nhai và xử lý thức ăn. Trường hợp này thì có thể cân nhắc nhổ hai lần, nếu nhổ một lần thì buộc phải tuân thủ theo các chỉ định của bác sĩ.

Có nên nhổ 4 răng khôn cùng lúc không?

Bệnh nhân hoàn toàn có thể nhổ 4 răng khôn cùng lúc. Tuy nhiên, điều này sẽ đồng nghĩa rằng mức độ đau nhức, độ nguy hiểm sẽ tăng lên rất nhiều, ăn uống và quá trình vệ sinh răng miệng cũng khó khăn hơn. Dù vậy bù lại chúng ta sẽ phải chỉ chịu đau một lần, kiêng cử một lần thay vì phải là 4 lần khác nhau.

Tương tự như việc nhổ 1 hay 2 răng khôn cùng lúc. Các bác sĩ chuyên khoa sẽ phải kiểm tra và đánh giá tình trạng sức khỏe của bệnh nhân trước khi thực hiện.

Vì số lượng nhiều nên sau khi nhổ các bạn tuyệt đối phải tuân thủ theo các chỉ định của bác sĩ.

Tham khảoNhững lưu ý sau khi nhổ răng khôn bạn cần biết

Trên đây là thông tin giải đáp có nên nhổ nhiều răng khôn cùng lúc hay không. Mọi thắc mắc có thể liên hệ ngay bệnh viện thẩm mỹ Nam An để được hỗ trợ tư vấn một cách tốt nhất.

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Đặt
lịch hẹn