Một số biến chứng có thể gặp phải khi hút mỡ ở cơ sở thẩm mỹ “chui”

08/07/2023

Ngày đăng: 08/07/2023

Mặc dù hút mỡ đem lại nhiều lợi ích, tuy nhiên bên cạnh đó vẫn tồn tại những rủi ro đáng lo ngại. Khi không chọn được đơn vị thẩm mỹ đáng tin cậy, không có gì có thể chắc chắn bạn sẽ không gặp bất kỳ rủi ro nào.

Do đó, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định chọn lựa một đơn vị thẩm mỹ để đặt niềm tin và sử dụng dịch vụ bạn nhé. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những biến chứng có thể gặp phải khi hút mỡ ở những đơn vị kém uy tín.

Những trường hợp nào phù hợp và không phù hợp với phương pháp hút mỡ?

Một số người rất phù hợp với phương pháp hút mỡ, tuy nhiên một số ít còn lại thì không. Nếu bạn đang có ý định sử dụng phương pháp này để loại bỏ mỡ thừa, hay trao đổi với bác sĩ để xác định đây có phải là phương pháp phù hợp với bạn không nhé.

những trường hợp nên và không nên hút mỡ

Đâu là những đối tượng có thể và không thể sử dụng phương pháp hút mỡ

Những trường hợp có thể phù hợp để hút mỡ

• Không có nhiều da thừa, da có độ đàn hồi tốt
  • Có mỡ tích tụ mà không biến mất sau khi ăn kiêng hoặc tập thể dục lâu dài
  • Thể chất tốt và sức khỏe tổng quát ổn định

Trường hợp không phù hợp phương pháp hút mỡ

• Người có bệnh lý mãn tính
  • Có hệ thống miễn dịch yếu
  • Vùng da cần hút mỡ chảy xệ, chùng nhão (tham khảo bác sĩ để cân nhắc lựa chọn hút mỡ hay căng da)
  • Người có tiền xử bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch, huyết khối tĩnh mạch sâu hoặc động kinh
  • Người đang dùng thuốc có thể làm tăng nguy cơ chảy máu, chẳng hạn như thuốc kháng đông.

Những thay đổi đáng mong đợi sau khi hút mỡ

Ngay sau khi tiến hành hút mỡ, bạn đã có thể cảm nhận rõ ràng sự thay đổi trên cơ thể mình như lượng mỡ thừa đã được hút đi đáng kể. Kể từ 3 tuần sau phẫu thuật hút mỡ, các triệu chứng đau nhức ban đầu có thể đã được cải thiện nhanh chóng. Sau 4 tuần, gần như đã không còn bất kỳ cảm giác sưng đau nào, vết sẹo phẫu thuật được các bác sĩ khâu thẩm mỹ cũng đang dần biến mất. 3 tháng sau hút mỡ, bạn hoàn toàn có thể cảm nhận những đường nét thon gọn quanh vị trí hút mỡ. Kết hợp việc duy trì chế độ ăn uống lành mạnh thông qua việc ăn kiêng, tăng cường rau xanh và tăng cường tập thể dục, bạn sẽ sở hữu vóc dáng với những đường cong quyến rũ.

Tham khảo: Những trường hợp nào không nên nâng ngực?

Những rủi ro và biến chứng có thể gặp phải

Bên cạnh những thay đổi ngoại hình đáng kể sau khi hút mỡ, vẫn tồn tại những rủi ro có thể gặp phải. Tuy nhiên, nếu lựa chọn đúng cơ sở thẩm mỹ uy tín với các bác sĩ chuyên môn cao, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về khoản này.

những rủi ro có thể gặp phải khi hút mỡ

Chỉ nên thực hiện phương pháp hút mỡ tại các bệnh viện thẩm mỹ uy tín, được cấp phép

Những rủi ro do cơ sở thẩm mỹ kém uy tín

Có lẽ chúng ta đã không còn xa lạ gì với các cơ sở thẩm mỹ “chui” đang “mọc” tràn lan khắp các ngõ ngách để “trốn” cơ quan chức năng và hoạt động trái phép. Những cơ sở này với các bác sĩ “non tay nghề”, thậm chí chỉ cần khoác chiếc áo blouse lên người thì đã có thể làm bác sĩ. Như vậy, những rủi ro trong quá trình thực hiện phẫu thuật hút mỡ là hoàn toàn có căn cứ. Đó có thể là:

• Tạo ra các vết thương hoặc có thể tổn thương các cơ quan khác
  • Nguy cơ bị bỏng do không cẩn thận trong sử dụng thiết bị (ví dụ như đầu dò siêu âm)
  • Tổn thương dây thần kinh là điều hoàn toàn có khả năng

Biến chứng có thể gặp phải khi thực hiện hút mỡ ở cơ sở thẩm mỹ “chui”

Những biến chứng hút mỡ nguy hiểm hơn có thể xảy ra khi chọn phải cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng:

• Phù phổi, thuyên tắc phổi, thuyên tắc mỡ.
  • Các biến chứng từ quá trình gây mê
  • Nhiễm trùng, tụ máu, rỉ dịch bề mặt da
  • Phản ứng với thuốc mê và các loại thuốc khác
  • Các vấn đề về tim và thận
  • Thậm chí nguy hiểm hơn, dưới tay nghề của các bác sĩ “dỏm” có thể gây phù nề, hoại tử da vùng thẩm mỹ hút mỡ…

Rủi ro trong trong quá trình hồi phục

• Các vấn đề về hình dạng hoặc đường nét mới của cơ thể
  • Da gợn sóng, không đều
  • Rỉ dịch (dịch rò rỉ dưới da)
  • Rối loạn điện giải
  • Thay đổi cảm giác da, thay đổi sắc tố da

Có thể thấy, tồn tại những nguy cơ mà chúng ta hoàn toàn không thể lường trước khi chọn phải cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng. Do đó, lời cảnh tỉnh cho tất cả chúng ta là đừng tin vào những lời “mời gọi có cánh” với giá rẻ hoặc ưu đãi hấp dẫn. Hãy cân nhắc lựa chọn những bệnh viện thẩm mỹ uy tín với các bác sĩ chuyên khoa nhiều kinh nghiệm và thành tích trong thẩm mỹ và điều trị, bạn nhé!

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp các thông tin xoay quanh những rủi ro và biến chứng có thể gặp phải khi hút mỡ bụng ở những đơn vị thẩm mỹ kém uy tín. Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật những xu hướng thẩm mỹ và làm đẹp mới nhất nhé!