Mũi bị hỏng sau phẫu thuật có sửa lại được không?

31/05/2023

Những dấu hiệu dưới đây cho thấy bạn đang gặp một vài vấn đề với chiếc mũi có thể đã “hỏng” sau khi nâng. Và liệu một chiếc mũi bị hỏng sau phẫu thuật có thể sửa lại hay không? Nắm rõ những biểu hiện này để kịp thời nhận biết, theo dõi và liên hệ bác sĩ thẩm mỹ nhé.

Nâng mũi là nhu cầu làm đẹp phổ biến ngày nay, để cải thiện chiếc mũi thấp, tẹt và gần như có thể thay đổi tổng quan gương mặt. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn có được dáng mũi như ý sau khi nâng. Bởi việc lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín, chất lượng là yếu tố hết sức cần thiết để mang lại dáng mũi xinh và hài hòa với gương mặt.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ như thế nào là một chiếc mũi đã hỏng sau khi nâng và những lưu ý để tránh xảy ra tình trạng này.

Mũi hỏng có sửa lại được không?

Câu trả lời là có! Bạn hoàn toàn có thể sửa lại chiếc mũi đã hỏng nếu kịp thời nhận biết những dấu hiệu như đã kể trên và tìm đến bác sĩ uy tín để được thăm khám và điều trị.

mũi bị lệch có sửa lại được không

Bạn có thể chỉnh sửa lại chiếc mũi bị hỏng sau khi trải qua một ca phẫu thuật thất bại

Thời gian sửa lại mũi hỏng

Sau khi các bác sĩ thăm khám, đưa ra các nhận xét chuyên môn và xác định mũi đã hỏng, tùy vào tình trạng mũi hiện tại, bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị riêng cho từng trường hợp. Thông thường, có thể bạn sẽ mất từ 3 – 6 tháng để chiếc mũi hỏng lành hẳn cũng như cơ thể đã sẵn sàng cho một cuộc tái phẫu thuật. Tuy nhiên, thời gian trên chỉ là dự kiến thông thường, bạn nên thăm khám bác sĩ để có được những lời khuyên và các đánh giá chuyên môn nhé.

Cân nhắc chọn địa điểm sửa lại mũi hỏng

Nếu đã sửa mũi và bị hỏng tức là cơ sở thẩm mỹ bạn chọn đã không chất lượng. Không có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao hoặc quy trình thực hiện phẫu thuật chưa được chú trọng. Bạn nên cân nhắc chọn một bệnh viện thẩm mỹ uy tín với, với các bác sĩ có nhiều kinh nghiệm cũng như thiết bị y khoa hiện đại để thực hiện tái phẫu thuật. Chỉnh sửa cấu trúc mũi đã hỏng và trả lại dáng mũi như mong muốn.

Nếu bạn đang tìm hiểu về nâng mũi, hãy tỉnh táo trước những lời mời gọi “có cánh” để tránh “tiền mất tật mang”!

Dấu hiệu cho thấy mũi đã hỏng sau nâng

Sau khi nâng mũi, những dấu hiệu như vùng quanh mũi và mắt sưng nhẹ, hết thuốc tê sẽ xuất hiện một vài cảm giác ê buốt nhẹ, đầu mũi sưng đỏ, nghẹt mũi, thậm chí mũi tiết dịch,…. Đó đều là những dấu hiệu bình thường. Nếu lo ngại, bạn có thể liên hệ bác sĩ đã tiến hành thẩm mỹ nâng mũi cho mình và lắng nghe tư vấn.

Bên cạnh đó, những dấu hiệu không bình thường sau khi nâng mũi cho thấy có thể bạn đã gặp phải những biến chứng sau thẩm mỹ là hỏng chiếc mũi của mình.

Mũi bị nhiễm trùng

Khi đưa chất liệu làm thay đổi cấu trúc ban đầu của mũi, một số hiện tượng như hơi đau, sưng nhẹ và bầm là do cơ thể chưa kịp thích nghi. Tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài hơn 1 tháng kèm theo một vài hiện tượng như đầu mũi bị hẹp, sưng và cơ thể bắt đầu nóng sốt thì rất có khả năng đây là dấu hiệu nhiễm trùng mũi.

Nguyên nhân chủ yếu đến từ việc bạn đã chọn trung tâm thẩm mỹ kém chất lượng, không đảm bảo quy trình vô khuẩn, vô trùng phòng mổ, quy trình không chính xác hoặc bác sĩ thiếu tay nghề chuyên môn. Tình trạng này cảnh bảo những nguy hiểm có thể xảy ra và cần được thăm khám, kiểm tra kịp thời.

Sóng mũi lệch

Rất dễ nhận thấy vấn đề nếu bạn gặp phải trường hợp sống mũi bị lệch sau nâng mũi. Đó là khi phần sụn ở mũi hoặc vách ngăn mũi bị lệch sang một bên. Nguyên nhân thông thường có thể do bác sĩ đặt sụn nâng không đúng vị trí hoặc cũng có thể do các va đập mạnh khiến mũi lệch khỏi vị trí cân bằng.

dấu hiệu mũi hỏng

Lệch vách ngăn sau nâng mũi là một trường hợp xuất hiện khá phổ biến

Đầu mũi bóng đỏ, lộ sóng

Chỉ sau 1 – 2 năm sau khi nâng mũi, đầu mũi bị bóng đỏ, lộ sóng, đây cũng là tình trạng không bình thường của mũi sau nâng. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này là chất liệu độn quá cứng, không tương thích với cơ thể hoặc da đầu mũi quá mỏng làm sụn bị tụt xuống.

Thủng da đầu mũi

Đến ngày nay, vẫn còn những cơ sở thẩm mỹ sử dụng sụn silicon bản lớn. Đây là loại sụn rất cứng và không bám vào mũi, dễ làm bào mòn da mũi và lâu dần sẽ dẫn đến tình trạng thủng đầu mũi gây hở sụn. Hơn nữa, nếu chiếc mũi được nâng quá cao có thể tạo áp lực lên vùng mũi và khiến da đầu mũi bị bào mòn nhanh chóng.

Chảy máu mũi

Hiện tượng bất thường đáng chú ý nhất sau khi nâng mũi là chảy máu mũi. Không băng bó đúng cách sau khi nâng mũi hoặc bị nhiễm trùng do quy trình phẫu thuật không an toàn rất dễ gây chảy máu. Khi nhận thấy vấn đề bất thường này, bạn cần đến ngay bệnh viện thẩm mỹ uy tín để được kiểm tra, sát trùng và loại bỏ khối máu tụ bên trong. Nếu không kịp thời phát hiện và theo dõi, hiện tượng này rất dễ dẫn tới nhiều nguy cơ nhiễm trùng và hoại tử.

Tham khảo: Những kiến thức hậu phẫu nâng mũi cấu trúc bạn cần biết

Mũi sưng kéo dài

Sau khi nâng, mũi sưng và đau nhẹ là vấn đề hết sức mình thường. Tuy nhiên, nếu thời gian sưng đau và bầm kéo dài hơn 10 ngày, đây là dấu hiệu tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Đó là những phản ánh mũi đã bị nhiễm trùng nên cần được kiểm tra kịp thời.

Trên đây, bài viết đã cung cấp những biểu hiện cho thấy mũi đã hỏng và các lưu ý để hạn chế xảy ra tình trạng không mong muốn xảy ra. Hy vọng bài viết của Bệnh viện Nam An đã mang đến cho bạn những nội dung ý nghĩa và đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!