Những biến chứng có thể xuất hiện sau khi nâng mũi

23/06/2023

Ngày đăng: 23/06/2023

Thông thường, tỉ lệ xuất hiện những biến chứng sau khi nâng mũi là không cao. Tuy nhiên, trong một số trường hợp nó vẫn có thể xảy ra do những sai sót trong quá trình thực hiện, chuyên môn của bác sĩ…

Hãy cùng viện thẩm mỹ Nam An tìm hiểu chi tiết về một số biến chứng có thể gặp phải hậu nâng mũi. Cùng với đó là các nguyên nhân chính có thể gây ra các vấn đề này.

Tham khảo: Tìm hiểu về phương pháp nâng mũi cấu trúc

Các biến chứng có thể xuất hiện sau nâng mũi

biến chứng nâng mũi
Những biến chứng có thể xuất hiện sau khi phẫu thuật nâng mũi
  • Phần sống mũi, đầu mũi bị đỏ, bóng
  • Mũi bị méo mó, biến dạng sau khi nâng khoảng 2-3 ngày. Đây là một biến chứng xuất hiện khá phổ biến.
  • Các vết thâm tím, các vết bầm trên mũi hay tụ máu ở vùng mắt do khâu phục hồi chưa tốt
  • Bị lộ phần sống mũi, đầu mũi
  • Bị lệch hai lỗ mũi, mất cân xứng
  • Mũi có thể bị nhiễm trùng, hoại tử

Ngoài ra thì một số trường hợp sau nâng mũi không đạt được kết quả như mong muốn: đầu mũi bị hếch, nhọn, mũi vẫn thấp hoặc quá cao…

Nguyên nhân dẫn đến các biến chứng

Các biến chứng xuất hiện không nhiều sau khi phẫu thuật nâng mũi. Thường nếu có, nó sẽ xuất phát từ 3 nguyên nhân chính dưới đây:

Những sai sót trong quá trình thực hiện

Đó có thể là những sai sót ở khâu vô trùng thiết bị, dung cụ, trang phục, không gian… Hay thậm chí là không đáp ứng theo các quy trình, nguyên tắc chuẩn trong phẫu thuật nâng mũi.

Chuyên môn của bác sĩ và ekip thực hiện nâng mũi

Đây có thể nói là nguyên nhân hàng đầu gây ra các biến chứng sau nâng mũi. Kinh nghiệm và trình độ chuyên môn của bác sĩ nâng mũi sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả thẩm mỹ cũng như độ an toàn trước và sau khi thực hiện.

Do đó, nếu quyết định nâng mũi thì không nên tìm đến các cơ sở thiếu uy tín, mức giá nâng quá rẻ… Thay vào đó, hãy lựa chọn các trung tâm, bệnh viện thẩm mỹ lớn với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa có kinh nghiệm cao để thực hiện.

biến chứng sau nâng mũi

Hãy lựa chọn một trung tâm uy tín, bác sĩ nâng mũi có chuyên môn cao

Thể trạng và chăm sóc sau khi nâng mũi

Thể trạng, cơ địa của mỗi người cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến kết quả cũng như các biến chứng sau nâng mũi.

Ngoài ra thì những biến chứng cũng có thể xuất hiện do không đáp ứng được các yêu cầu liên quan đến quá trình chăm sóc hậu phẫu. Có thể kể đến như: chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, vận động, không tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ.

Xử lý các biến chứng như thế nào?

Điều quan trọng nhất sau khi nâng mũi là tuyệt đối phải tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ. Nếu trường hợp xuất hiện các biến chứng, những biểu hiện bất thường. Thì tốt nhất là liên hệ và tìm đến cơ sở thực hiện để nhận được sự thăm khám, kiểm tra chi tiết từ các bác sĩ chuyên khoa.

Tại đây thì các bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn và đưa ra phương án xử lý chính xác và an toàn nhất. Nên tránh việc tự ý can thiệp dựa vào những hướng dẫn trên mạng Internet.

Trên đây là một số những biến chứng thường gặp khi nâng mũi. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ ngay bệnh viện thẩm mỹ Nam An để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Đặt
lịch hẹn