Những điều cần biết về thẩm mỹ hút mỡ

16/11/2023

Hút mỡ (liposuction) là một phương pháp thẩm mỹ khoa học, giúp loại bỏ mỡ thừa mà chế độ ăn uống và tập thể dục khó giảm. Bác sĩ thẩm mỹ thực hiện quy trình trên nhiều khu vực như hông, bụng, đùi, mông, lưng, cánh tay, và khu vực dưới cằm hoặc mặt để cải thiện hình dạng. Hút mỡ cũng có thể tích hợp vào các phương pháp thẩm mỹ khác như căng da mặt, điều trị nọng cằm, thu nhỏ ngực, và thu gọn bụng, hút mỡ quanh mông, đùi  tạo hình mông;  đưa đến  một phương pháp điều trị toàn diện để đạt được kết quả thẩm mỹ tự nhiên.

Lợi ích của Hút Mỡ

Hút mỡ không chỉ là một phương pháp thẩm mỹ mà còn mang lại nhiều lợi ích khác cho sức khỏe và tâm lý. Đầu tiên, phẫu thuật này giúp loại bỏ mỡ dư thừa ở những vùng cơ thể không mong muốn, tăng cường hiệu quả của các chế độ luyện tập và dinh dưỡng. Hút mỡ cũng đóng vai trò trong việc phân bổ lại mỡ trên cơ thể, tạo ra sự đồng đều và đẹp mắt hơn. Chẳng hạn, việc chuyển mỡ từ vùng thừa sang vùng hõm thiếu như mặt, mông có thể tạo ra sự đầy đặn và hài hòa.

Những điều cần biết về thẩm mỹ hút mỡ

Vóc dáng thon gọn nhờ lợi ích thẩm mỹ hút mỡ mang lại

Phẫu thuật hút mỡ chống chỉ định trong các trường hợp nào?

Phẫu thuật hút mỡ không phải là phương án thích hợp cho tất cả mọi người. Các trường hợp chống chỉ định bao gồm bệnh nhân mắc bệnh tim mạch, bệnh phổi, tiểu đường, và vấn đề về mạch máu, do đó, đối mặt với nguy cơ cao hơn khi thực hiện phẫu thuật này. Hút mỡ cũng không nên thực hiện cho những người dưới 18 tuổi và những người béo phì BMI >35. Các vấn đề như nhiễm trùng, thuyên tắc huyết khối, và các bệnh cấp tính khác cũng là các yếu tố chống chỉ định.

Chuẩn bị cho Quá Trình Hút Mỡ Bụng

Trước khi thực hiện phẫu thuật hút mỡ, người ta thường khuyến nghị rằng những người sử dụng thuốc nhóm kháng đông, kháng viêm và thực phẩm chức năng làm đẹp da nên ngưng ít nhất 10-14 ngày trước đó. Điều này giúp giảm nguy cơ các vấn đề sau phẫu thuật.

Lượng Mỡ Hút Ra Càng Nhiều Càng Tốt?

Tuy là phẫu thuật hút mỡ có thể tạo ra những kết quả thẩm mỹ tốt, nhưng lượng mỡ hút ra trong mỗi lần phẫu thuật cũng cần được kiểm soát. Một ca hút mỡ an toàn là khối lượng mỡ lấy ra khỏi cơ thể không quá 5 lít; tương đương không vượt hơn 1/25 cân nặng của bệnh nhân. Hút mỡ quá mức có thể gây ra tình trạng mất cân bằng năng lượng cơ thể và tăng nguy cơ rối loạn chuyển hóa.

Hút mỡ có kiểm soát, tùy vào thể trạng mỗi người

Mỡ thừa nên được hút có kiểm soát, tùy vào thể trạng khách hàng hiện tại

Biến Chứng Sau Hút Mỡ

Phẫu thuật hút mỡ không phải là quy trình không có rủi ro. Một số biến chứng có thể xuất hiện bao gồm bầm tím, lồi lõm da, tụ dịch (seroma), nhiễm trùng, thuyên tắc tĩnh mạch, tắc mạch mỡ và hội chứng tắc mạch máu do mỡ. Để giảm nguy cơ, việc lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín và có kinh nghiệm là quan trọng. Khách hàng phải được đánh giá kỹ trước phẫu thuật thông qua các xét nghiệm cận lâm sàng cũng như được thăm khám tiền phẫu.

Bệnh Viện Nam An áp dụng công nghệ hút mỡ Ultra Z, sử dụng năng lượng sóng siêu âm để phá vỡ cấu trúc tế bào mỡ dưới da. Công nghệ này giúp giảm thiểu sang chấn và đồng thời kích thích tái tạo collagen, làm cho da săn chắc hơn.

Kết Quả Có Vĩnh Viễn sau Hút Mỡ?

Phẫu thuật hút mỡ mang lại kết quả tốt nhất khi được kết hợp với lối sống lành mạnh. Để duy trì hiệu quả lâu dài, bệnh nhân cần giữ chế độ ăn uống cân đối, tránh thực phẩm chứa nhiều chất béo và đường. Đồng thời, việc duy trì lịch trình tập luyện đều đặn giúp cơ bắp săn chắc và ngăn chặn tích tụ mỡ mới. Chế độ dinh dưỡng hợp lý cũng đóng vai trò quan trọng. Theo dõi sự thay đổi của cơ thể và tham khảo ý kiến của bác sĩ sẽ giúp duy trì kết quả của phẫu thuật một cách hiệu quả.

Lựa Chọn Cơ Sở Thẩm Mỹ

Theo quy định của Bộ Y Tế, chỉ các bệnh viện có khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và khoa gây mê hồi sức mới được thực hiện phẫu thuật hút mỡ. Việc lựa chọn một cơ sở thẩm mỹ uy tín là rất quan trọng để đảm bảo an toàn và hiệu quả của quá trình hút mỡ. Cơ sở thẩm mỹ nên được chọn lựa dựa trên các tiêu chí như sự chuyên nghiệp của đội ngũ bác sĩ và nhân viên y tế, cơ sở vật chất hiện đại và đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh. Ngoài ra, việc kiểm tra phản hồi từ các bệnh nhân trước đó cũng là một yếu tố quan trọng để đánh giá chất lượng dịch vụ của cơ sở.

Kết quả thẩm mỹ tùy vào cơ địa mỗi người

Lưu ý: Kết quả thẩm mỹ sẽ tùy vào cơ địa mỗi người

Kết luận

Hút mỡ không chỉ là một phương pháp cải thiện vẻ ngoại hình mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và tâm lý. Tuy nhiên, quyết định thực hiện phẫu thuật cần được đưa ra sau khi xem xét kỹ lưỡng về tình trạng sức khỏe, mong muốn cá nhân và các yếu tố khác.

Việc chọn cơ sở thẩm mỹ đáng tin cậy và thông tin đầy đủ về quá trình hút mỡ sẽ giúp bệnh nhân tự tin hơn trong quyết định của mình. Đồng thời, duy trì một lối sống lành mạnh sau phẫu thuật là chìa khóa để kết quả thẩm mỹ có thể được duy trì lâu dài và hiệu quả.