PHẪU THUẬT CẮT DA TẠO HÌNH THÀNH BỤNG

21/02/2024

Sau khi sinh con thì vùng da bụng khó có thể trở về bình thường, da nhăn hoặc lượng mỡ thừa tăng lên thường làm cho người phụ nữ kém tự tin. Một số trường hợp do béo phì mà mất đi dáng vóc, phẫu thuật tạo hình thành bụng là phương pháp giúp giảm lượng mỡ bụng để có thân hình cân đối.

Phẫu thuật tạo hình thành bụng

Có 2 cách phẫu thuật thành bụng:

 • Phẫu thuật tạo hình thành bụng toàn bộ: Bác sĩ sẽ thực hiện một vết cắt lớn ở vùng bụng dưới ngay phía trên khu vực mu từ eo đến hông. Một vết rạch thứ hai sẽ được thực hiện để giải phóng rốn khỏi mô xung quanh. Bác sĩ sẽ tách da khỏi thành bụng. Tiếp theo, các cơ bụng được định vị lại, mỡ tích tụ và da dư sẽ được loại bỏ. Sau đó, bác sĩ tạo hình rốn mới. Da còn lại sẽ được kéo và khâu lại với nhau.
 • Phẫu thuật tạo hình thành bụng một phần hoặc nhỏ: Bác sĩ sẽ thực hiện một vết cắt lớn ở bụng dưới. Tiếp theo, bác sĩ phẫu thuật sẽ tách da khỏi thành bụng bên dưới rốn. Mỡ tích tụ và da thừa được lấy ra. Da còn lại sẽ được kéo lại với nhau và khâu lại tại chỗ. Phẫu thuật tạo hình thành bụng một phần phù hợp cho những người có mỡ ở bụng dưới.

Mục đích phẫu thuật tạo hình thành bụng

Phẫu thuật thành bụng cắt đi phần da bị giãn, có sẹo hoặc bị rạn và căng lại vùng da lành mạnh xung quanh và khâu phục hồi phần cơ bị dãn.

Các bác sĩ có thể thực hiện phối hợp trong cùng lúc việc loại bỏ mỡ dư thừa khu trú bằng hút mỡ và điều trị những sang thương cơ thành bụng ngay bên dưới da như giãn cơ và thoát vị thành bụng.

Phẫu thuật tạo hình thành bụng thường là cắt bỏ 1 vùng da hình bầu dục tương ứng với toàn bộ hoặc một phần vùng giữa rốn và xương mu. Da lành lặn ở vùng sát trên thường nằm trên rốn sẽ được phủ xuống dưới, để tái tạo một thành bụng với một lớp da chất lượng tốt.

Rốn được bảo tồn và dời về vị trí bình thường, nhờ một đường rạch trong phần da phủ xuống.

Quá trình phẫu thuật

Trước can thiệp phẫu thuật

Phải làm các xét nghiệm máu, X-quang tim phổi, siêu âm tim, siêu âm bụng, điện tâm đồ… Bác sĩ gây mê sẽ gặp để khám bệnh tư vấn cho bạn trước khi can thiệp phẫu thuật. Ngưng sử dụng các loại thuốc có chứa aspirine trong vòng 10 ngày trước khi phẫu thuật.

Gây mê và thời gian nằm viện

Phẫu thuật tạo hình bụng bao giờ cũng thực hiện dưới gây mê toàn thân. Thời gian phẫu thuật từ khoảng 90 phút đến 3 giờ, tùy theo khối lượng công việc thực hiện. Thời gian nằm viện thay đổi từ 2 – 5 ngày.

Nội dung của phẫu thuật

 • Tính toán cẩn thận các đường rạch da, sao cho da không bị dư cũng như không bị thiếu.
 • Hút mỡ dư thừa.
 • Các cơ bị giãn được làm căng lại.
 • Băng định hình khu vực thành bụng.

Sau phẫu thuật

 • Băng định hình được giữ trong vòng 15 ngày sau phẫu thuật. Sau đó, bệnh nhân được hướng dẫn mặc một kiểu áo nịt bụng nâng đỡ trong vòng 2 – 4 tuần, cả ngày lẫn đêm.
 • Phải ngưng làm việc nặng trong 2 – 4 tuần.
 • Vết sẹo thường đỏ trong 2 – 3 tháng đầu, rồi mờ nhạt dần sau tháng thứ ba và kéo dài từ 1 – 3 năm.
 • Vết sẹo không được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời cũng như tia cực tím trong 3 tháng đầu.
 • Tập thể dục nhịp điệu cân đối thân hình có thể dần dần bắt đầu từ tuần lễ thứ sáu sau phẫu thuật.

Kết quả liệu trình tạo hình thành bụng

Cần kiên nhẫn chờ đợi khoảng thời gian cần thiết để sẹo giảm bớt và trong thời gian theo dõi cần có sự tư vấn của bác sĩ đều đặn mỗi 3 tháng trong vòng 1 năm.

Sẹo giảm bớt nhiều theo thời gian nhưng không thể biến mất hoàn toàn. Bản chất của vết sẹo tùy thuộc vào cơ địa của bệnh nhân cùng việc tuân thủ các chế độ kiêng cữ sau phẫu thuật.

Bụng đã giảm đáng kể tình trạng mỡ dư thừa kèm da dư, rạn da hoặc nhão thành bụng. Vòng eo được thu nhỏ và săn chắc như lúc chưa sinh nhờ tạo hình cân cơ thành bụng. Hiệu quả lâu dài, vết sẹo sau phẫu thuật sẽ mờ dần và không còn thấy theo thời gian Ngay sau khi phẫu thuật thu gọn thành bụng sẽ thấy số đo vòng 2 được cải thiện một cách đáng kể, hiệu quả trông thấy.

Cắt da tạo hình

Phẫu thuật tạo hình thành bụng phải được thực hiện tại Bệnh viện thẩm mỹ được Bộ Y tế cấp phép nhằm đảm bảo sự an toàn trên hết cho khách hàng, kỹ thuật tiên tiến này yêu cầu tay nghề bác sĩ phải vững trong kiến thức, kinh nghiệm chuyên môn để đạt hiệu quả tối đa và ngăn ngừa biến chứng không mong muốn. Bệnh viện thẩm mỹ Nam An tiên phong ứng dụng công nghệ thẩm mỹ tiên tiến, hợp tác với các đối tác uy tín. Những ưu điểm khi lựa chọn Nam An bao gồm:

 • Dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp – Chăm sóc tận tâm.
 • Đón đầu xu thế phẫu thuật thẩm mỹ hiện đại, làm đẹp bằng công nghệ cao và thẩm mỹ an toàn của thế giới.
 • Quy trình phẫu thuật khép kín theo chuẩn quốc tế, đảm bảo an toàn tối đa.
 • Sau khi phẫu thuật, khách hàng được chăm sóc hậu phẫu nghỉ ngơi thư giãn trong phòng riêng, đảm bảo sự riêng tư để sớm phục hồi khỏe và đạt được kết quả tốt.
 • Áp dụng các biện pháp gây tê giảm đau liên tiến nhất thế giới giúp khách hàng trải qua các phẫu thuật thẩm mỹ nhẹ nhàng, giảm đau, sớm phục hồi sức khỏe.

 

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Đặt
lịch hẹn