Phẫu thuật chỉnh hàm hô có nguy hiểm không?

23/06/2023

Ngày đăng: 23/06/2023

Thông thường, sẽ có hai cách để chỉnh hàm hô là niềng răng và phẫu thuật. Nếu như chúng ta đều đã khá quen thuộc với giải pháp niềng răng. Thì với phẫu thuật hàm hô, liệu nó có nguy hiểm hay không và cần phải lưu ý những gì sau khi phẫu thuật thành công?

phẫu thuật chỉnh hàm hô
Quá trình phẫu thuật chỉnh hàm hô có nguy hiểm không?

Dưới đây, hãy cùng bệnh viện thẩm mỹ Nam An tìm hiểu chi tiết!

Phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không?

Hàm hô là một tình trạng xuất hiện khá phổ biến. Nó khiến người bệnh cảm thấy mất tự tin, gặp khó khăn trong công việc và cuộc sống. Tuy nhiên, có không ít người lựa chọn cách sống chung vì lo lắng các giải pháp phẫu thuật có thể gây nguy hiểm hay để lại các di chứng về sau.

Dù vậy theo các chuyên gia thì phẫu thuật chỉnh hàm hô hoàn toàn không gây nguy hiểm. Các bạn chỉ cần lựa chọn một cơ sở y tế, bệnh viện lớn và có đủ kinh nghiệm. Tại đây với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, trang thiết bị máy móc hiện đại. Quá trình phẫu thuật hàm hô sẽ diễn ra một cách nhanh chóng và an toàn.

Trước khi thực hiện thì người bệnh sẽ được thăm khám, kiểm tra và đánh giá tình trạng sức khỏe có phù hợp để tiến hành phẫu thuật hay không. Các bác sĩ sẽ tiến hành gây mê để không gây ra bất kỳ một cảm giác đau đớn nào cho bệnh nhân.

Chỉnh hàm hô có nguy hiểm không

Phẫu thuật hàm hô sẽ không nguy hiểm nếu được thực hiện tại một bệnh viện uy tín, chất lượng

Sau khi phẫu thuật chỉnh hàm hô thì người bệnh buộc phải tuân thủ tuyệt đối theo chỉ định của bác sĩ. Chỉ cần đảm bảo tốt về các chế độ nghĩ ngơi, ăn uống, sinh hoạt, tái khám định kỳ… thì trường hợp xuất hiện các di chứng hậu phẫu là rất khó xảy ra.

Những lưu ý sau khi phẫu thuật chỉnh hàm hô

Những kiến thức hậu phẫu là cực kỳ quan trọng để giúp thúc đẩy nhanh quá trình hồi phục vết thương cũng như hạn chế các biến chứng:

• Không sờ tay hoặc tác động trực tiếp vào vết thương
  • Vệ sinh răng miệng một cách nhẹ nhàng nhất có thể
  • Có thể sử dụng đá lạnh chườm bên ngoài hoặc thuốc giảm đau theo chỉ định của bác sĩ để giảm cảm giác đau đớn
  • Ăn các loại thức ăn loãng, mềm và tránh các loại cứng, dai
  • Không dùng các loại đồ uống, thức ăn quá lạnh, quá nóng.
  • Tránh các chất kích thích như thuốc lá, cafe, rượu bia…
  • Tuyệt đối không hoạt động mạnh gây ảnh hưởng đến vết thương
  • Theo dõi tình hình và liên hệ ngay các bác sĩ nếu có dấu hiệu bất thường
  • Đảm bảo tái khám định kỳ.

Trên đây là thông tin giải đáp phẫu thuật chỉnh hàm hô có nguy hiểm không. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ trực tiếp bệnh viện Nam An để được hỗ trợ một cách tốt nhất.