THÀNH LẬP CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN BỆNH VIỆN PTTM NAM AN

Ngày đăng: 19/12/2023

QUYẾT ĐỊNH THÀNH LẬP CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ

CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN BỆNH VIỆN PTTM NAM AN

Thực hiện Chương trình công tác năm và Kế hoạch phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở (CĐCS) khối doanh nghiệp năm 2023. Chiều 22/11/2023, LĐLĐ Quận 10 đã tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập CĐCS đối với Công ty Cổ phần Bệnh viện PTTM Nam An. Tại Hội nghị, bà Nguyễn Xuân Anh đọc công bố quyết định kết nạp đoàn, quyết định thành lập Công đoàn cơ sở và chỉ định Ban Chấp hành Công đoàn lâm thời.

Theo đó, Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Bệnh viện PTTM Nam An có 67 đoàn viên. Đoàn viên công đoàn đều là những lao động đang làm việc trong Công ty. Ông Trần Quốc Hiệp – Phó Giám đốc Bệnh viện đại diện công ty cam kết tạo mọi điều kiện để tổ chức Công đoàn hoạt động theo đúng quy định của pháp luật. Công đoàn có nhiệm vụ đẩy mạnh các phong trào thi đua trong công nhân lao động; quan tâm thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; xây dựng các chương trình hoạt động và tổ chức tuyên truyền cho đoàn viên ý thức chấp hành tốt các nội quy, quy chế của công ty.

Về phía đại diện Liên Đoàn Lao động Quận 10, ông Hồ Vũ Trường Giang – Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra đã nêu rõ và phân tích chi tiết vai trò của Công đoàn cơ sở: “Bảo vệ – giáo dục – tham gia”. Hướng dẫn một số nội dung, công việc tiếp theo mà Ban chấp hành Công đoàn cần thực hiện. Nhắc nhở cho Ban chấp hành Công đoàn cơ sở những lưu ý khi xây dựng Nội quy lao động, Thỏa ước lao động tập thể…. để tránh vi phạm quy định pháp luật của nhà nước và mang lại nhiều lợi ích hợp pháp cho người lao động.

ông Hồ Vũ Trường Giang phát biểu

Đồng chí Hồ Vũ Trường Giang – Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra phát biểu ý kiến về Quyết định thành lập CĐCS cho Công ty Cổ phần Bệnh viện PTTM Nam An

Trao Quyết định và phát biểu ý kiến của Ban chấp hành công đoàn lâm thời: Ban chấp hành Công đoàn sẽ tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn. Tuyên truyền đoàn viên về ý thức chấp hành nội quy lao động và những quy định của công ty. Phối hợp với Giám đốc tổ chức tốt Hội nghị Người lao động hàng năm, đối thoại định kỳ tại nơi làm việc hàng quý theo Nghị định 149 của Chính phủ. Công đoàn tổ chức vận động đoàn viên, người lao động ra sức thi đua, tham gia quản lý doanh nghiệp, phát huy sáng kiến nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả sản xuất kinh doanh của công ty. Đồng thời thường xuyên phát triển đoàn viên, xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh./.

BỆNH VIỆN THẨM MỸ NAM AN
Địa chỉ: 45A Ba Tháng Hai, Phường 11, Quận 10, TP.HCM