Tẩy nốt ruồi an toàn và cách chăm sóc sau khi tẩy

23/06/2023

Ngày đăng: 23/06/2023

Nếu các bạn đang phân vân không biết phương pháp nào tẩy nốt ruồi an toàn hay chăm sóc da thế nào sau khi tẩy. Hãy cùng bệnh viện thẩm mỹ Nam An tìm hiểu chi tiết ngay dưới đây!

Cách tẩy nốt ruồi an toàn

cách tẩy nốt ruồi an toàn

Tẩy nốt ruồi bằng phương pháp nào an toàn và chăm sóc sau tẩy ra sao?


Hiện tại, 3 phương pháp tẩy nốt ruồi dưới đây đang được áp dụng phổ biến tại các trung tâm thẩm mỹ, cơ sở y tế:

  • Phương pháp tiểu phẫu: thường thì cách này sẽ được sử dụng nhiều với các trường hợp nốt ruồi lớn, ăn sâu bên dưới bề mặt da. Các bác sĩ sẽ tiến hành rạch các vết mỗ nông hoặc sâu tùy thuộc vào vị trí, kích thước cũng như tình trạng lành tính hay ác tính.
  • Phương pháp chiếu laser: cách này thì sẽ sử dụng máy chiếu laser để chiếu thẳng vào vị trí nốt ruồi cần tẩy. Các tia laser sẽ có nhiệm vụ loại bỏ các tế bào sắc tố ở lớp thượng bì. Đây là một phương pháp hiện đại, công nghệ tiên tiến, đảm bảo an toàn. Do đó, nó đang được áp dụng khá rộng rãi.
  • Phương pháp đốt điện: hiện nay thì công nghệ đốt điện mới bằng tia Plasma hay sóng RF giúp hạn chế tình trạng đau đớn và cũng ít để lại sẹo sau khi tẩy. Hiểu một cách đơn giản về phương pháp này, đó là sử dụng dòng điện để phá hủy mô và loại bỏ nốt ruồi khỏi bề mặt da.

Cả ba phương pháp tẩy nốt ruồi kể trên đều sẽ có những ưu nhược điểm riêng. Tuy nhiên, hiện nay thì cách sử dụng tia laser đang được xem là tối ưu nhất.

Hướng dẫn chăm sóc da sau khi tẩy nốt ruồi

Với bất kỳ phương pháp nào thì việc chăm sóc sau khi tẩy nốt ruồi cũng là điều cực kỳ quan trọng. Trường hợp chăm sóc không đúng cách thì các tình trạng như: vết thương lâu lành, nhiễm trùng, tái phát, gây sẹo… hoàn toàn có thể xảy ra.

Dưới đây là một số cách có thể giúp các bạn chăm sóc da sau khi tẩy nốt ruồi một cách tốt hơn:

  • Rửa vết thương bằng betadine hay nước muối sinh lý. Nên tránh sử dụng oxy già vì sẽ gây ảnh hưởng đến thời gian liền vết thương.
  • Không sử dụng các loại thực phẩm gây sẹo như rau muống, thịt bò… Tương tự là các loại thức ăn có nguy cơ kích ứng gây ngứa.
  • Hạn chế đụng chạm, tác động mạnh vào vị trí vết thương sau khi tẩy nốt ruồi.
  • Các loại thuốc, kem bôi lên vết thương sử dụng phải theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.
  • Không sử dụng mỹ phẩm, kem dưỡng, kem chống nắng… tại bề mặt da vừa tẩy nốt ruồi.
  • Hạn chế để vết thương tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Trên đây hướng dẫn tẩy nốt ruồi an toàn và cách chăm sóc sau khi tẩy. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ trực tiếp bệnh viện thẩm mỹ Nam An để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Đặt
lịch hẹn