Lật mí mắt

01/06/2023

Hiểu rõ lật mí mắt là gì, nguyên nhân từ đâu và cách khắc phục như thế nào sẽ giúp bạn tránh được những trường hợp không đáng có khi thẩm mỹ cắt mí trên, mí dưới. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Không chỉ liên quan đến tính thẩm mỹ trên tổng thể gương mặt. Lật mí còn có nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng tới võng mạc của mắt. Do đó, khi thẩm mỹ mí trên, mí dưới, để tránh được những nguy cơ cắt mắt bị lật mí. Bạn nên chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín, an toàn và chất lượng nhé.

Cắt mắt bị lật mí trên

Người bị lật mí mắt trên khiến mắt bị trơn và lờ đờ, đôi mắt không thể khép lại được. Người cắt mí bị lật mí trên sẽ cảm thấy rất khó chịu, không khép được mắt dẫn đến tình trạng khô giác mạc. Trong trường hợp nghiêm trọng, kết mạc sẽ bị lộ ra, đường giao nhau giữa niêm mạc và da bị sừng hóa dẫn đến chứng khô mắt, ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực.

Cắt mắt bị lật mí dưới

Lật mí mắt dưới khiến mí mắt bị lật ngửa ra ngoài một phần hoặc toàn bộ. Vùng giác mạc và kết mạc sẽ bị lộ ra ngoài, khi gặp phải tình trạng này, nước mắt chảy nhiều, mắt bị khô, dễ kích ứng và rất khó để nhắm mắt.

lật mí mắt dưới do cắt mắt

Tình trạng mí dưới bị lật do cắt măt xuất hiện tương đối phổ biến

Chức năng sinh học của mí mắt dưới là bảo vệ mắt, bảo vệ giác mạc và tránh bụi. Vì thế, khi mí mắt dưới bị lật, bụi bẩn và vi khuẩn có nhiều cơ hội xâm nhập vào mắt khiến giác mạc bị tổn thương. Nếu chỉ bị lật 1 đoạn ở mí dưới, tình trạng này ít nguy hiểm hơn so với trường hợp bị lật toàn bộ mí mắt dưới. Đây là tình trạng rất nghiêm trọng!

Nguyên nhân gây lật mí mắt do cắt mắt

Bất kể lật mí trên hay mí dưới thì hầu hết nguyên nhân được xác định do bác sĩ thực hiện có tay nghề kém, không đủ chuyên môn.

Đối với mí trên, nguyên nhân có thể do bác sĩ tạo nếp mí quá sâu và khâu đính cơ quá cao khiến mí bị lật ngược lên trên.

Đối với mí dưới, các phẫu thuật như lấy mỡ bọng mắt mà trong quá trình thực hiện, phần da thừa bị cắt bỏ quá nhiều đến đến tình trạng co kéo mi mắt khiến mí mắt dưới bị lật. Ngoài ra, đường khâu bị căng quá mức cũng là một nguyên nhân khác khiến mí bị lật.

Bên cạnh đó, nguyên nhân dẫn tới tình trạng lật mí sau phẫu thuật cắt mí còn có thể do cơ địa người muốn làm đẹp có vùng da mí mắt đã mất đi độ đàn hồi, không giãn ra được sau khi thực hiện phẫu thuật cắt mí mắt.

Biện pháp tránh xảy ra tình trạng cắt mắt bị lật mí

Lật mí xảy ra với nguyên nhân chủ yếu là do bác sĩ thiếu chuyên môn và kinh nghiệm. Đối với tình trạng da dư, mỡ thừa ở mí mắt nhiều, bác sĩ cần đánh giá chính xác mức độ lỏng lẻo của da và mỡ thừa ở mí trên, mí dưới để xác định mức độ cần cắt bỏ.

cách hạn chế bị lật mí

Lựa chọn một bác sĩ có chuyên môn cao là cách tốt nhất để tránh tình trạng lật mí

Trước khi thực hiện phẫu thuật, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra nghiêm ngặt. Sau đó yêu cầu khách hàng nhìn lên hoặc xuống thậm chí trải qua nhiều cử động mắt và các bộ phận khác trên gương mặt để xác định lượng da cần loại bỏ. Tránh cắt đi quá nhiều hoặc quá ít, không cải thiện được nhu cầu của khách hàng thậm chí khiến mắt bị lật, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và tâm lý của người sử dụng dịch vụ.

Nếu chọn phải những cơ sở thẩm mỹ không uy tín, kém chất lượng. Việc làm hỏng mí mắt và gây tình trạng lật mí là điều khó có thể tránh được.

Làm gì khi cắt mắt bị lật mí?

Lật mí ảnh hưởng không nhỏ đến tính thẩm mỹ trên gương mặt và cũng là nguyên nhân gây ra các tình trạng không thể nhắm mắt, khô giác mạc,… Để khắc phục tình trạng này, bạn cần tìm đến bệnh viện thẩm mỹ, nơi có uy tín và có các bác sĩ chuyên môn cao để thực hiện thăm khám, kiểm tra tình trạng mí mắt và đưa ra những phương pháp xử lý phù hợp.

Lật mí mắt sẽ có 2 trường hợp, 1 là tạm thời do sưng sau phẫu thuật, khả năng còn lại có thể xảy ra vĩnh do phần da mí đã bị cắt quá nhiều khiến mí mắt lật lên hoặc lật xuống.

Tham khảo: Các phương pháp chỉnh sửa mí hỏng

Đối với tình trạng lật mí nhẹ

Trường hợp lật mí tạm thời, bác sĩ sẽ hướng dẫn bệnh nhân dùng băng keo cố định mí mắt và tiêm steroid vào túi mỡ để khắc phục và hạn chế phản ứng viêm. Nếu vẫn không thể khắc phục, bạn có thể massage giúp đẩy nhanh quá trình chữa lành. Đồng thời giúp các nhóm cơ quanh vùng mắt khỏe hơn, qua đó cải thiện tình trạng lật mí nhẹ.

Đối với trường hợp lật mí mắt nặng

Trường hợp lật mí nặng, bạn cũng cần chờ một thời gian từ sau lần phẫu thuật cắt mí để da giãn ra đủ để có thể thực hiện tái phẫu thuật cái mí lại.

Tùy tình trạng lật mí như thế nào, bác sĩ sẽ đưa ra những phương pháp điều trị thích hợp. Tuy nhiên, bạn cần chọn được cơ sở thẩm mỹ uy tín, chất lượng và an toàn với các bác sĩ nhiều kinh nghiệm và tay nghề cao để có thể an tâm trong thẩm mỹ và điều trị lật mí.

làm gì khi mắt bị lật mí nặng

Trong một số trường hợp cần phải tái phẫu thuật để xử lý tình trạng lật mí

Tại sao cần chỉnh lật mí?

Tại sao cần đi chỉnh lật mí mắt? Trước hết chúng ta bàn đến vấn đề thẩm mỹ. Lật mí khiến tổng thể gương mặt trông lờ đờ và kém thu hút. Điều này khiến người mắc phải chứng lật mí cảm thấy tự tin và ngại giao tiếp.

Bên cạnh đó, dù cắt mắt bị lật mí dưới, hay lật mí trên thì cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của người bị lật mí. Khô mắt, khô giác mạc, mất chức năng bảo vệ đồng tử, mắt không thể nhắm khi ngủ. Cùng với đó, đây cũng là điều kiện tốt để vi khuẩn xâm nhập vào mắt. Điều này về lâu dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng nhìn của mắt.

Cắt mắt bị lật mí nên chỉnh sửa khi nào?

Về cơ bản, tình trạng sức khỏe và lỗi mí của mỗi người đều khác nhau. Khi gặp tình trạng hỏng mí sau khi cắt, khách hàng cần chọn đúng cơ sở thẩm mỹ uy tín, an toàn để thăm khám và xác định “thời gian vàng” cho lần phẫu thuật chỉnh lại mí mắt.

Đối với các trường hợp phẫu thuật chỉnh sửa mí mắt hỏng. Thông thường bạn phải đợi từ 3 – 6 tháng sau lần phẫu thuật cắt mí gần nhất. Đây là khoảng thời gian hoàn hảo để da đủ dãn ra và vết cắt cũ đã hồi phục hẳn, thì mới có thể thực hiện tái phẫu thuật. Tuy nhiên, đối với trường hợp lật mí, cần nhanh chóng tái phẫu thuật, tốt nhất là trong vòng 3 tháng kể từ lần phẫu thuật trước đó. Vì nếu để càng lâu thì khả năng hồi phục càng giảm và dễ để lại sẹo.

Giá chỉnh sửa cắt mắt bị lật mí

Dưới đây là bảng giá dịch vụ sửa lật mí mắt trên, dưới tại Bệnh viện thẩm mỹ Nam An:

Dịch vụ thẩm mỹ mắt Chi phí thực hiện
Chỉnh lật mí trên 35 triệu đồng
Chỉnh lật mí dưới 35 triệu đồng
Chỉnh cơ nâng mi 30 triệu đồng
Phụ phí cắt mí sửa lại 8-20 triệu đồng

Lưu ý: mức giá này được cập nhật mới nhất tháng 06/2023 và chỉ mang tính chất tham khảo.

Sửa lật mí dưới, lật mí trên ở đâu uy tín?

chỉnh lật mí mắt tại bệnh viện thẩm mỹ nam an

Bệnh viện Thẩm mỹ Nam An sở hữu trang thiết bị, đội ngũ bác sĩ hàng đầu trong lĩnh vực làm đẹp

Nếu bạn hoặc người thân đang gặp tình trạng lật mí mắt sau khi cắt mí và đang tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ chỉnh sửa uy tín và đảm bảo chất lượng thì đừng lo. Tại Bệnh viện Thẩm mỹ Nam An với BS CKI Đỗ Quang Khải – Giám đốc chuyên môn của bệnh viện cùng đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm. Hãy yên tâm rằng chúng tôi luôn mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho Quý Khách hàng với:

  • Giấy phép hoạt động là Bệnh viện Thẩm mỹ chất lượng được Bộ Y tế cấp phép.
  • Đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn cao cùng nhiều năm kinh nghiệm thực tiễn.
  • Hệ thống phòng mổ, phòng hậu phẫu đả tiêu chuẩn vô khuẩn, vô trùng.
  • Hệ thống thiết bị Y khoa, máy móc hiện đại và tân tiến bậc nhất.
  • Quy trình thăm khám, điều trị tinh gọn, tiết kiệm thời gian.
  • Đội ngũ chuyên viên tư vấn, điều dưỡng, kỹ thuật viên được đào tạo chuyên sâu thường niên.
  • Đảm bảo chế độ bảo hành cho từng dịch vụ.
  • Chăm sóc hậu phẫu chu đáo và liên tục cập nhật tình trạng khách hàng trong quá trình hồi phục.

Trên đây, Bệnh viện Nam An đã chia sẻ toàn bộ những vấn đề xung quanh “lật mí mắt”. Hy vọng bài viết mang đến cho bạn những kiến thức hay nhất. Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật những kiến thức thẩm mỹ mới nhất nhé!

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Đặt
lịch hẹn