Các biến chứng căng da mặt và giải pháp khắc phục tối đa rủi ro trong thẩm mỹ

05/07/2023

Căng da mặt hiện đang là giải pháp tốt nhất để khắc phục các dấu hiệu lão hóa, lấy lại làn da “không tuổi”. Mặc dù cho hiệu quả vượt trội thế nhưng không ít trường hợp thẩm mỹ tại địa chỉ kém uy tín nên bị biến chứng căng da mặt. Đây như một lời “cảnh tỉnh”, lời khuyên cho những ai đang có ý định làm đẹp thì hãy tìm tới các bệnh viện thẩm mỹ uy tín, trang thiết bị hiện đại. Điều này không chỉ giúp mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao mà còn đảm bảo sự an toàn cho mỗi người.

Dưới đây, Bệnh viện Thẩm mỹ Nam An sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những biến chứng sau khi căng da cũng như các giải pháp để hạn chế tối đa tình trạng này.

5 biến chứng thường gặp sau khi phẫu thuật căng da mặt

Căng da mặt mặc dù là phương pháp làm đẹp an toàn, mang lại hiệu quả rõ rệt thế nhưng nó vẫn sẽ tiềm ẩn những rủi ro nhất định. Đặc biệt là khi bạn thẩm mỹ tại các địa chỉ “chui”, kém uy tín, bác sĩ thực hiện không có chuyên môn. Không ít trường hợp bị biến chứng sau căng da mặt và gây cảm giác đau đớn, tự ti cho nhiều người. Đối với các dịch vụ làm đẹp, đừng vội tin vào những lời quảng cáo trên mạng và cũng đừng vì ham rẻ mà lựa chọn những địa chỉ kém uy tín. Bởi hậu quả để lại phía sau sẽ còn khiến bạn tự ti và tốn kém hơn rất nhiều.

Dưới đây là 5 biến chứng thường gặp sau khi phẫu thuật căng da mặt:

Đau nhức, sưng tấy

Căng da mặt mặc dù được các chuyên gia đánh giá là ít xâm lấn, an toàn thế nhưng nó vẫn sẽ có cảm giác đau nhẹ trong khả năng chịu đựng của mỗi người. Tuy nhiên, một số trường hợp căng da mặt ở những nơi kém uy tín, bác sĩ thiếu chuyên môn và kinh nghiệm thì tình trạng đau nhức sẽ thấy rõ và kéo dài hơn.

Để lại sẹo

biến chứng căng da mặt

Căng da mặt để lại sẹo gây mất thẩm mỹ là một biến chứng xuất hiện khá phổ biến

Có nhiều phương pháp căng da mặt, phổ biến như căng da mặt nội soi, căng da mặt bằng chỉ, căng da bằng phương pháp phẫu thuật thông thường… Khi thực hiện căng da mặt phẫu thuật (phương pháp thông thường), bác sĩ sẽ bóc tách từ vùng thái dương dọc xuống phần tai. Đối với phương pháp này đòi hỏi bác sĩ giỏi, nếu không khả năng để lại sẹo là rất cao hoặc nếu khách hàng không tuân thủ chế độ chăm hậu phẫu kiêng cử theo đúng hướng dẫn của bác sĩ.

Mất cân đối khuôn mặt

Một trong những biến chứng căng da mặt thường thấy đó là khuôn mặt bị mất cân đối, bị đơ, mất cảm giác… Nguyên nhân chính gây ra tình trạng này là do tay nghề người thực hiện, thiếu kinh nghiệm, kỹ thuật thực hiện không đúng nên hai bên gương mặt không đều nhau.

Nhiễm trùng

Sau khi căng da mặt, khuôn mặt sẽ hơi sưng một chút. Tuy nhiên, nếu vị trí căng da mặt đỏ kèm theo hiện tượng chảy máu thì đây là dấu hiệu của nhiễm trùng. Nguyên nhân có thể là do dụng cụ căng da không được vô trùng 100%, bác sĩ có tay nghề kém. Ngoài ra, cách chăm sóc da sau khi thẩm mỹ cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng nhiễm trùng.

Chảy máu nhiều, tụ máu

Tùy theo cơ địa mà căng da mặt có thể chảy máu nhẹ. Điều này sẽ không gây có gì nguy hiểm, nhưng nếu xuất hiện tình trạng chảy máu nhiều, tụ máu, hình thành cục máu đông dưới da thì bạn cần phải tới các cơ sở y tế ngay. Bác sĩ sẽ tiến hành xử lý tình trạng máu đông vì nếu để chúng ở lâu trong cơ thể sẽ gây sưng viêm thậm chí là hoại tử trên mặt.

Tham khảo: Mũi bị hỏng sau khi nâng có sửa lại được không?

Làm thế nào để hạn chế các biến chứng?

Hiểu rõ những biến chứng căng da mặt sẽ giúp bạn có cách hạn chế tối đa những rủi ro này xảy ra hơn. Khi thực hiện căng da mặt, bạn cần lưu ý những điều sau đây để đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả thẩm mỹ tốt hơn.

Đảm bảo tuân thủ hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu

Một trong những nguyên nhân gây ra biến chứng sau khi căng da mặt đó là do cách chăm sóc da không đúng, không kiêng cữ theo đúng hướng dẫn. Vì vậy, khách hàng cần tuân thủ cách vệ sinh da, chăm sóc cũng như chế độ ăn uống, sinh hoạt theo đúng chỉ định của bác sĩ.

Căng da mặt tại bệnh viện thẩm mỹ uy tín

hạn chế biến chứng căng da mặt

Lựa chọn một cơ sở thẩm mỹ uy tín để đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất

Để hạn chế tối đa rủi ro trong thẩm mỹ, bạn nên tìm tới các bệnh viện thẩm mỹ lớn, uy tín như Bệnh viện Nam An. Lựa chọn những địa chỉ làm đẹp uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, hệ thống trang thiết bị hiện đại, chế độ chăm sóc hậu phẫu chuyên nghiệp,… Tất cả những yếu tố này sẽ giúp bạn có được kết quả thẩm mỹ cao hơn đồng thời cũng hạn chế tối đa những biến chứng có thể xảy ra.

Sử dụng một phương pháp căng da mặt phù hợp

Lựa chọn đúng phương pháp căng da mặt cũng quyết định tới hiệu quả thẩm mỹ của dịch vụ làm đẹp. Hiện nay, căng da mặt có nhiều phương pháp, phổ biến nhất là căng da mặt nội soi (độc quyền được tiên phong thực hiện bởi GĐCM – BS CKI Đỗ Quang Khải tại Bệnh viện Thẩm mỹ Nam An), căng da mặt bằng chỉ, căng da midface. Tùy theo tình trạng của mỗi người mà bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp phù hợp nhất. Trong số đó thì căng da mặt nội soi là được đánh giá là an toàn nhất vì không đưa vật liệu lạ vào cơ thể, sử dụng kỹ thuật nội soi tân tiến, bóc tách các khối da, cơ, mỡ quanh vùng điều trị nhưng không làm ảnh hưởng đến các dây thần kinh quanh mặt.

Lời kết

Trên đây là những biến chứng căng da mặt và các giải pháp để hạn chế tối đa những rủi ro khi thẩm mỹ. Làm đẹp là nhu cầu tất yếu của tất cả mọi người. Thế nhưng trước khi làm đẹp, hãy dành thời gian để tìm hiểu kỹ về phương pháp cũng như tay nghề của bác sĩ. Bởi đây đều là những yếu tố quyết định trực tiếp tới hiệu quả thẩm mỹ và sự an toàn đối với sức khỏe thậm chí là tính mạng. Nếu cần tư vấn hay giải đáp thêm về dịch vụ căng da mặt, vui lòng liên hệ đến Bệnh viện Thẩm mỹ Nam An theo số điện thoại 0923 999 229.

Bình luận đã bị đóng.

Đặt
lịch hẹn