Hút mỡ và cách chăm sóc sau phẫu thuật

08/07/2023

Ngày đăng: 08/07/2023

Hút mỡ là phương pháp mang lại hiệu quả cho những ai muốn lấy lại vóc dáng nhanh chóng. Tuy nhiên, kết quả thẩm mỹ phụ thuộc rất nhiều quá trình chăm sóc hậu phẫu tại nhà. Cùng chúng tôi tìm hiểu sâu về cách chăm sóc sau khi hút mỡ nhé!

Có thể bạn chưa biết, giảm cân, giảm mỡ bằng cách ăn uống healthy, tập thể dục, rèn luyện,… mang lại hiệu quả cao và một sức khỏe tốt. Tuy nhiên, nếu không duy trì tốt và đều độ, nhanh chóng sẽ làm tăng lượng mỡ thừa trên cơ thể. Đối với phương pháp hút mỡ, bác sĩ sẽ tiến hành hút một lượng mỡ nhất định ra khỏi cơ thể, nếu chúng ta không có chế độ ăn uống phù hợp, lượng mỡ còn lại trong cơ thể chỉ có thể to ra và không thể tự sản sinh nhiều thêm. Vì thế, hút mỡ được cho là phương pháp nhanh chóng mang lại hiệu quả nhất.

Có thể hút mỡ ở những vị trí nào?

Phương pháp hút mỡ được áp dụng để lấy bớt lượng mỡ thừa ở những vị trí mỡ tích tụ quá nhiều, gây mất cân đối cơ thể. Một số vị trí có thể sử dụng phương pháp hút mỡ như:

Cánh tay: Nếu khách hàng trung niên, có lượng mỡ nhiều kết hợp làn da lỏng lẻo sẽ tạo ra một khối thịt mềm nhão. Đối với tình trạng này, bạn có thể chọn phương pháp căng da cánh tay. Nếu bạn không có nhiều da chảy xệ ở cánh tay, có thể sử dụng phương pháp hút mỡ để cải thiện dáng và đường nét tổng thể của vùng cánh tay. Bác sĩ sẽ cân nhắc tình trạng của từng khách hàng và giúp bạn lựa chọn phương pháp phù hợp nhất.

Cằm: Đây là một trong những vị trí xuất hiện dấu hiệu lão hóa đầu tiên. Da ở cổ sẽ chảy xệ, các khối mỡ hình thành dưới cổ tạo nên nọng cằm. Thậm chí, ở những người gầy vẫn xuất hiện tình trạng nọng cằm. Hút mỡ là phương pháp tuyệt vời để bạn nhanh chóng lấy lại dám cằm tinh gọn và thu hút.

Bụng: bụng là vùng chứa nhiều mỡ nhất và cũng là nơi nhiều người sử dụng phương pháp hút mỡ nhất. Mỡ thừa tích tụ quanh vùng bụng và vẫn tồn tại ngay cả khi chúng ta có cân nặng cân đối và khỏe mạnh. Phương pháp hút mỡ sẽ nhanh chóng loại bỏ toàn bộ phần mỡ thừa trên bụng. Một số trường hợp có thể kết hợp cả 2 phương pháp là tạo hình thành bụng và hút mỡ bụng.

Bụng là một vị trí rất dễ tích tụ mỡ thừa

Hút mỡ bụng là một phương pháp làm đẹp được rất nhiều chị em quan tâm

Đùi: bạn có thể hút mỡ toàn bộ ở đùi hoặc chỉ một vài vị trí mà bạn mong muốn. Một số người muốn hút mỡ đùi trong vì không muốn hai bên đùi chạm vào nhau khi đứng. Một số khác muốn hút mỡ đùi ngoài vì lo ngại về vùng da chảy xệ, chùng nhão ở hai bên chân.

Ngực: hút mỡ ngực có lẽ chỉ nên dành cho nam giới! Thực tế ở nam giới có nhiều trường hợp bị chứng nữ hóa tuyến vú hay còn gọi là vú to ở nam. Nếu bạn nam có một lượng mô vú đáng kể, bác sĩ rất có thể sẽ thực hiện quy trình thu gọn vú phì đại ở nam giới để loại bỏ các mô vú thừa.

Hông: một số người tích tụ mỡ thừa ở hông và quyết định sử dụng phương pháp hút mỡ để loại bỏ mỡ thừa và tạo đường cong cho cơ thể

Chăm sóc sau khi hút mỡ như thế nào?

Chăm sóc sức khỏe sau khi hút mỡ là bước quan trọng để duy trì cân nặng cũng như hạn chế mỡ thừa tái xuất hiện sau khi hút mỡ.

Nghỉ ngơi ít nhất 1 tuần sau khi hút mỡ

Không nên tự lái xe về nhà sau khi thực hiện hút mỡ ở bệnh viện xong. Nên nghỉ ngơi ít nhất từ 5 – 7 ngày trước khi quay trở lại làm việc. Trong thời gian này, bạn không nên vận động mạnh hoặc chơi thể thao. Nhất là phải luôn giữ tinh thần thoải mái nhé.

Tùy thuộc vào cơ địa mỗi người sẽ có tốc độ hồi phục khác nhau, thông thường, mất khoảng 6 tuần để hồi phục hoàn toàn sau khi hút mỡ.

Tham khảo: Những rủi ro có thể gặp phải khi phẫu thuật hút mỡ tại các cơ sở kém chất lượng

Vệ sinh vết thương đúng cách

• Nên rửa vết thương bằng nước muối sinh lý và thay bằng hằng ngày trong 3 tuần đầu. Không để vết thương tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và bụi bẩn.
  • Tuyệt đối không tác động mạnh vào vết thương mới phẫu thuật vì có thể gây mưng mủ, nhiễm trùng, khiến thời gian hồi phục kéo dài hơn.
  • Nên sử dụng gen định hình sau khi hút mỡ, nhất là vùng bụng.

Những loại thực phẩm không nên ăn

thực phẩm không nên ăn sau khi hút mỡ

Một số loại thực phẩm không nên ăn sau khi phẫu thuật

• Ăn các thức ăn dễ gây mưng mủ hay để lại sẹo.
  • Các thức ăn nhiều dầu mỡ, thực phẩm cay, đồ nếp, hải sản.
  • Hạn chế sử dụng tinh bột
  • Trong tháng đầu tiên cần kiêng thịt bò, thịt gà, thực phẩm chứa nhiều cholesterol, nước tương,…;
  • Hạn chế uống trà, cà phê, nước dừa, rau má, các thức uống có cồn.

Những loại thực phẩm nên ăn

• Các loại thực phẩm cung cấp dưỡng chất, vitamin và khoáng chất cần thiết như hoa quả và rau xanh.
  • Ăn các loại thực phẩm mau lành vết thương như thịt nạc lợn luộc/hấp.
  • Có thể uống sữa tươi không đường, uống nhiều nước trong ít nhất 3 ngày sau phẫu thuật hút mỡ.

Tuân thủ lời dặn của bác sĩ

Luôn nhớ, phải tuân thủ đúng lời dặn của bác sĩ về quy trình, thời gian và các thức vệ sinh vết thương; chế độ ăn uống và thời gian nghỉ ngơi cũng như tránh các vận động. Đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện Thẩm mỹ Nam An luôn cố gắng chăm sóc khách hàng thật tốt kể cả khi đã điều trị và chăm sóc tại nhà. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay khi nhận thấy bất kì điều bất thường nào quanh vết thương sau hút mỡ nhé.

Trên đây bài viết đã cung cấp toàn bộ những cách thức chăm sóc sức khỏe và vết thương sau khi hút mỡ bụng. Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật những xu hướng làm đẹp mới nhất nhé.

Đặt
lịch hẹn