CẦN LƯU Ý KHI CẤY MỠ TỰ THÂN

28/03/2024

Ngày đăng: 28/03/2024

Cách cấy mỡ tự thân làm  đầy những vị trí thiếu hụt trên cơ thể như hốc mắt sâu, hõm má, hõm thái dương là cách được phổ biến khách hàng lựa chọn để khiến trẻ đẹp toàn diện, vừa giúp loại bỏ bớt mỡ dư thừa, vừa khiến cho đầy đặn vùng thiếu hụt trên khuôn mặt, vừa giúp trẻ hóa bề mặt da tại vị trí điều trị. Tuy nhiên, để áp dụng cách phương pháp cấy mỡ tự thân an toàn, các bạn bắt buộc lưu ý một số yêu cầu như sau:

Trước khi cấy mỡ mặt

Chỉ có bệnh viện mới được phép thực hiện hút mỡ

Theo thông tư 41 của Bộ Y Tế, chỉ với Bệnh viện mới được cấp phép thực hiện dịch vụ hút mỡ. Những thẩm mỹ viện, phòng khám, những trung tâm làm đẹp ko đáp ứng được điều kiện vô khuẩn, vô trùng,.… thì không được phép thực hiện lấy mỡ cho bệnh nhân. Vì vậy, để tránh tiền mất tật mang, nếu bạn đang có định cấy mỡ mặt thì nên tìm hiểu kỹ vấn đề về chất lượng dịch vụ cũng như yếu tố con người nơi mình sắp trao gửi niềm tin.

Bệnh viện với hệ thống chiết tách, lọc mỡ sạch

Mỡ thừa được hút từ vùng bụng, đùi, hông… sẽ được đưa qua quá trình quay ly tâm để loại bỏ tế bào máu, cặn huyết thanh, dầu, tế bào chết, chỉ lọc lại các tế bào mỡ tinh khiết phải chăng nhất cấy vào vùng thiếu hụt. Nhờ đó loại bỏ hoàn toàn nguy cơ nhiễm trùng và biến chứng. Bệnh Viện Thẩm mỹ Nam An trang bị hệ thống máy quay ly tâm được nhập khẩu từ Mỹ, đảm bảo an toàn và chất lượng tuyệt đối cho quý khách.

Trình độ chuyên môn và kinh nghiệm của bác sĩ

Bác sĩ thực hiện cấy mỡ tự thân cần là bác sĩ chuyên về lĩnh vực tạo hình, nhiều năm kinh nghiệm để biết cấy bao nhiêu là đủ, giúp tăng tình trạng thiếu hụt mô mỡ mà không khiến dư mỡ. Mô mỡ nguyên bào tự thân sẽ phát triển và tái tạo ra những mô mới, lấp vùng trũng sâu. Nhờ đó, hầu hết khuôn mặt sẽ được khiến đầy ngay lập tức. Các bác sĩ càng có tay nghề và thâm niên cao sẽ càng đảm bảo được an toàn và hiệu quả trong quá trình phẫu thuật.

Công nghệ và phương pháp cấy mỡ mặt

Mô mỡ nguyên bào được tinh lọc bằng hệ thống tối tân và tuân thủ theo đúng quy trình khắt khe tại bệnh viện. Mỡ sau lúc lấy khỏi cơ thể, được lọc bỏ tạp chất trở thành mỡ sạch sẽ và thông qua kỹ thuật, công nghệ cao để chiết tách và nuôi cấy mô mỡ nguyên bào chất lượng (mô mỡ nguyên bào tự thân). Vì thế, cần thực hiện tại bệnh viện có bác sĩ chuyên môn cao và trang thiết bị hiện đại nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trong suốt quá trình thực hiện.

Sau khi cấy mỡ mặt

Cấy mỡ là phương pháp thẩm mỹ rất ít xâm lấn, không làm ảnh hưởng đến những mô mềm xung quanh nhưng để đảm bảo cấy mỡ mặt đạt kết quả tốt nhất, sau khi thực hiện cấy mỡ, bác sĩ có một số khuyến cáo như sau.

  • Không chườm nóng hoặc xông hơi trong 1-2 tuần đầu tiên sau khi cấy mỡ mặt
  • Không để va chạm mạnh trên những vùng da được cấy mỡ.
  • Hạn chế tiếp xúc ánh nắng trực tiếp, tránh va chạm – massage vùng mặt. Trong tuần đầu tiên, hạn chế biểu lộ cảm xúc nhiều. Giữ cho mình tinh thần thoải mái, ngủ đủ giấc.
  • Ăn uống đầy đủ, nhiều thực phẩm vitamin như bơ, cà rốt, bí đỏ..
  • Sau 1 tháng cấy mỡ, bạn có thể xoa mặt nhẹ nhàng, massage vùng cấy mỡ để tránh tình trạng mỡ bị vón cục. Tái khám, uống thuốc đúng chỉ định
  • Tránh sử dụng các sản phẩm chăm sóc da hoặc trang điểm trên vùng da đã được tiêm mỡ để tránh gây tổn thương cho khuôn mặt và làm giảm hiệu quả của phương pháp cấy mỡ trong hai tuần đầu tiên khi cấy

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Đặt
lịch hẹn